Nguyên nữ ĐBQH Bình Phước tử vong do sốc phản vệ

(Ngày Nay) - Theo các nguồn tin cho hay, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - nguyên ĐBQH tỉnh Bình Phước đã tử vong do bị sốc phản vệ với thuốc kháng sinh sau khi ghé vào một cơ sở thẩm mỹ để xăm môi và lông mày.
Nguyên nữ ĐBQH Bình Phước tử vong do sốc phản vệ

Liên quan đến cái chết của nguyên đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ (SN 1958, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ), nguồn tin của báo VietNamNet cho hay, nguyên nhân do bị sốc phản vệ với thuốc kháng sinh.

Theo nguồn tin này, đây là loại thuốc thông thường được sử dụng cho người phẫu thuật thẩm mỹ. Thuốc có công dụng kháng viêm, chống phù nề, sưng tấy. Bà Lệ sau khi sử dụng đã bị sốc phản vệ dẫn tới nhịp tim đập nhanh, biểu hiện sùi bọt mép, sau đó tử vong.

Gia đình bà Lệ có nguyện vọng không khám nghiệm nên cơ quan chức năng đã đồng ý; thân nhân cũng cam kết sẽ không khiếu nại, khiếu kiện.

Trong trường hợp số mẫu thuốc và mực phun xăm thu giữ được có “độc tố” thì bắt buộc cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án, đồng nghĩa với việc khám nghiệm tử thi để xử lý theo quy định pháp luật.

"Do đó, nếu trường hợp này xảy ra, bắt buộc cơ quan chức năng phải khai quật tử thi và khám nghiệm theo quy định" - nguồn tin cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, bà Lệ mắc bệnh bướu cổ và sử dụng nhiều loại thuốc. Do đó, không loại trừ trường hợp các loại thuốc “đá nhau” khi cơ thể dung nạp chúng cùng lúc.

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ một số mẫu thuốc và mực phun xăm, tại nơi bà Lệ đã sử dụng dịch vụ, để điều tra.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vào khoảng 20h ngày 30/6, bà Lệ được tài xế điều khiển ô tô chở đến tiệm chăm sóc sắc đẹp Phương Nam (TX.Phước Long, Bình Phước) để xăm lông mày và xăm môi. Đến 22h cùng ngày, bà Lệ gọi cho tài xế đến đón về nhà.

Tuy nhiên, khi ô tô chở bà Lệ đến trung tâm hành chính thuộc P. Long Phước thì bà Lệ có dấu hiệu mệt mỏi, ngứa toàn thân. Bà Lệ yêu cầu tài xế chở quay lại tiệm Phương Nam.

Khi chủ tiệm ra đón và mở cửa ô tô thì thấy bà Lệ đã bất tỉnh, sùi bọt mép nên chở đi cấp cứu. Tuy nhiên, các y, bác sĩ thông báo bà Lệ đã tử vong trước đó, theo báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.