Nguyễn Thị Thành bị Cục Nghệ thuật triệu tập vì thi chui

(Ngày Nay) -  Trước thông tin thí sinh tự ý tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi văn bản yêu cầu Sở Văn hóa triệu tập đại diện Việt vì vi phạm quy định.
Nguyễn Thị Thành. Ảnh: BTC
Nguyễn Thị Thành. Ảnh: BTC

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 gây ồn ào dư luận khi Á khôi Nguyễn Thị Thành bị thu hồi danh hiệu vì chỉnh sửa răng. Tuy nhiên, mới đây trang fanpage chính thức của Miss Eco International (Hoa hậu Môi trường Quốc tế) bất ngờ đăng tải clip giới thiệu bản thân của thí sinh Nguyễn Thị Thành.

Trong clip, người đẹp Bắc Ninh vẫn đội vương miện Á khôi Du lịch Việt Nam và đeo dải băng Miss Eco Vietnam 2017. Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó cô vừa bị thu hồi danh hiệu. Và đồng nghĩa Nguyễn Thị Thành không còn quyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trao đổi với Zing.vn về trường hợp Nguyễn Thị Thành vẫn đi thi dù bị tước danh hiệu, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - khẳng định đây là việc làm sai và Cục sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 30/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc Nguyễn Thị Thành trở thành đại diện Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế, diễn ra ở Ai Cập là không đúng quy định của pháp luật.

Cục Nghệ thuật nêu rõ trong công văn: “Để ngăn chặn hành vi vi phạm của Nguyễn Thị Thành trong việc lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn trân trọng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM triệu tập Nguyễn Thị Thành, ông Trần Trọng Hiếu – đại diện Công ty Truyền thông giải trí Trái đất và bà Vũ Thị Mỹ Dung – đại diện công ty Truyền thông Tấm và Cám để có biện pháp xử lý trong trường hợp cố ý vi phạm theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP. Kết quả xử lý gửi về Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 31/3 để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 - chị Vũ Thị Mỹ Dung - cho biết đã nhận được biên bản của Cục Nghệ thuật Biểu diễn và chuẩn bị gặp Sở Văn hóa vào ngày 31/3. 

Theo bà Dung, những ngày qua bà không thể liên lạc được với Nguyễn Thị Thành, cũng như đối tác công việc – ông Trần Trọng Hiếu để hỏi rõ về sự việc. Vì thế, bà sẽ không có bất kỳ phát biểu nào vào lúc này. Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng vào sáng 31/3, trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch sẽ thông báo thông tin đến các đơn vị truyền thông về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

Miss Eco International 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 1-14/4. Đây là cuộc thi sắc đẹp nhỏ, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Mục đích của cuộc thi là nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch trên khắp thế giới.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.