Nguyệt thực dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào tháng này

(Ngày Nay) - Quá trình nhật thực được dự đoán kéo dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này.


  Nguyệt thực dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào tháng này

  Theo các nhà thiên văn học, hiện tượng nhật thực dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 7.

  Rất nhiều người dân trên khắp thế giới sẽ có cơ hội chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục này. Nhật thực sẽ bắt đầu hiển thị từ phía đông châu Phi, Trung Đông và một số khu vực của châu Á và châu Âu. Quá trình này có thể kéo dài từ 40 phút cho tới hơn 1 giờ đồng hồ.

  Australians will be lucky to see the longest lunar eclipse of this century on July 28

  Vào đầu năm, ngày 31 tháng 1, người dân trên toàn thế giới cũng đã được chứng kiến hiện tượng Siêu trăng, Trăng máu và Trăng xanh cùng hội tụ. Đây là hiện tượng hiếm trong thiên văn học, 150 năm mới xuất hiện một lần.

  A lunar eclipse occurs when the earth comes between the Moon and the Sun

  Nguyệt thực là gì?

  Nguyệt thực hay còn gọi trăng máu là hiện tượng chỉ có thể xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng với nhau, với Trái Đất ở giữa. 

  Không giống như nhật thực chỉ có thể được nhìn thấy từ một khu vực tương đối nhỏ trên thế giới, nguyệt thực có thể được nhìn từ bất cứ nơi nào ở nửa tối của trái đất. Bên cạnh đó, người yêu thích thiên văn học hoặc có hứng thú với các hiện tượng lạ, hoàn toàn có thể quan sát nguyệt thực chỉ bằng mắt thường.

  'Super blue blood Moon' occurred at the beginning of the year on January 31, pictured behind buildings in Perth

  Theo Dailymail

  Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
  Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
  (Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
  Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
  Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
  (Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.