Nhận dạng hơn 190 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2

Sau một ngày tìm kiếm, người thân nhận dạng thành công hơn 190 hũ tro cốt bị rơi bảng tên ở chùa Kỳ Quang 2.

Sáng 10/9, hàng chục người tiếp tục đến chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) để nhận dạng hũ tro cốt của người thân. Mỗi ngày nhà chùa tổ chức 10 nhóm, mỗi nhóm 10 người vào nơi đặt tro cốt tìm kiếm trong 40 phút.

Theo ghi nhận của Zing, một số người tìm được hũ tro cốt của người thân bằng cách ghép di ảnh hương linh vào hũ sứ.

Nhận dạng hơn 190 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 ảnh 1

Người đàn ông may mắn tìm được hũ cốt của người thân sáng 10/9. - Ảnh: An Huy.

Ông Nguyễn Văn Đại (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết nhiều ngày qua ông cảm thấy hoang mang khi hũ tro cốt của con trai bị mất bản tên. Sáng nay, ông may mắn nhận dạng được sau 15 phút tìm kiếm.

Theo ông Đại, chiều hôm qua (9/10), đại diện chùa Kỳ Quang 2 gọi điện thông báo gia đình ông vào chùa tìm hũ tro cốt. Sáng nay, ông dậy sớm cúng gia tiên và cầm theo di ảnh của con trai.

Sau 15 phút ghép hình vào hàng chục hũ sứ, ông tìm thấy tro cốt của con trai với vết dán trùng khớp giữa di ảnh và hũ tro cốt. Để đảm bảo chính xác, ông đã xin chùa mở hũ sứ ra và phát hiện nhiều mảnh xương của con ông vẫn còn nguyên.

“Tìm thấy tro cốt con trai, tôi mừng không thể nói nên lời. Tôi chờ sau khi chùa giải quyết xong mọi việc sẽ đem tro cốt con trai về nhà”, ông Đại nói.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, người điều hành chùa Kỳ Quang 2, cho biết tính đến 17h30 ngày 9/9, có 190 hũ tro cốt được người thân tìm thấy. Bên cạnh đó, 36 hũ tro cốt chưa thể nhận dạng, 3 trường hợp bị nhận dạng trùng.

Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, nhà chùa sẽ tổ chức cho người thân tìm kiếm đến khi nào họ không còn yêu cầu nữa. Sau đó, chùa sẽ mời mọi người đến họp và bàn phương án giải quyết đối với các hũ tro cốt chưa xác định được danh tính.

“Các hũ cốt được người thân tìm thấy sẽ được đánh dấu và giữ nguyên tại chùa để tránh tình trạng lộn xộn. Sau khi giải quyết xong, nếu người thân muốn đem tro cốt đi hoặc gửi lại thờ tự thì chùa sẽ làm đầy đủ các nghi thức một cách trang nghiêm”, thượng tọa Thích Quang Thạnh nói.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.