Nhập vai 'con nghiện' đi mua ma túy 'tem giấy'

(Ngày Nay) -"Hàng nguyên chất đấy, anh em nhìn nó nhỏ thế này thôi nhưng nó có võ đấy. Nếu 2 anh em mới chơi thì chỉ cần một con này là hai người đủ phê tê mê cả ngày...". Gã đàn ông chạc tuổi 30, khuôn mặt đen đúa, đội chiếc mũi lưỡi chai sụp xuống quá trán thao thao khoe.
Nhập vai 'con nghiện' đi mua ma túy 'tem giấy'

 Số lượng không giới hạn

Thời gian gần đây, dư luận TPHCM xôn xao trước việc giới học sinh, đặc biệt là lừa tuổi cấp 2 đang bị loại ma túy “tem giấy” bủa vây khắp nơi. Loại ma túy này được cho là gây ra những ảo giác khôn lường, khiến người sử dụng hoàn toàn không thể làm chủ được hành vi của mình. Dư luận khẳng định, đây loại chất gây nghiện mà giới “dân chơi” sử dụng để thay cho ma túy đá…

Để tìm hiểu thực trạng nhộn nhịp của “mặt hàng” này, PV Việt Nam Mới đã vào vai một dân mới chơi “tem giấy” để tìm hiểu sự việc. Theo những thông tin trên mạng xã hội thì muốn mua loại ma túy này phải liên lạc qua một địa chỉ có tên là Tem LSD chât thức thần trên mạng xã hội facebook.

Dường như đã “bị động” khi một số tờ báo đã viết bài về việc này nên sau hơn 2 ngày liên lạc qua fanpage nhưng Phóng viên vẫn chưa nhận được hồi âm. Thay đổi cách tiếp cận, phóng viên đã nhờ một người bạn giới thiệu cho một “dân chơi” có tên là Tuấn, nhà ở đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn gần bến xe miền Đông.

Theo lời giới thiệu của Tuấn, Phóng viên tiếp tục liên lạc vào một địa chỉ khác có tên là Tem LSD chất thức thần. Sau một hồi chào mời, giới thiệu, Phóng viên đã nhận được sự đồng ý của người bán. Địa điểm hẹn gặp là một quán cà phê nằm trên đường Bùi Đình Túy, thuộc quận Bình Thạnh.

Nhập vai 'con nghiện' đi mua ma túy 'tem giấy' ảnh 1Theo lời khẳng định của gã "ma cô" thì gã có tất cả các loại

Gặp phóng viên, một người đàn ông chạc 30 tuổi, dáng người thấp gầy, đen đúa đi chiếc xe tay ga đã cũ. Người đàn ông này tự giới thiệu tên là Mai, đã có nhiều năm là nguồn cung “tem giấy” tại Sài Gòn.

Đưa ra một mẩu giấy bé xíu khoảng 1,5cm x 1,5cm, Mai giới thiệu đây chính là “tem giấy” mà chúng tôi đang cần tìm mua. “Hàng nguyên chất đấy, anh em nhìn nó nhỏ thế này thôi nhưng nó có võ đấy. Nếu 2 anh em mới chơi thì chỉ cần một con này là hai người đủ phê tê mê cả ngày..” Mai hồ hởi giới thiệu.

Chủng loại nào cũng có

Ngồi thao thao bất tuyệt trong quán cà phê, Mai giới thiệu thêm, hiện nay có nhiều loại “tem giấy”, cái loại mà mọi người hay nhìn thấy có màu trắng là hàng Trung Quốc đó, giá bán của nó thì rẻ chỉ từ 150.000-200.000 đồng/tem. Loại này dùng cũng “phê” nhưng không “chất” bằng hàng nhập khẩu từ bên Châu Âu về được.

Cùng với đó, gã đàn ông này còn khẳng định có trong tay hàng chục loại “tem giấy” có xuất xứ các nước Châu Âu như Anh, Thụy Điển, Nga, Đức, Tây Ban Nha… Tùy theo chất lượng hàng xuất xứ từ đâu mà giá tiền cho các loại “tem giấy” này mà có giá khác nhau.

Nhập vai 'con nghiện' đi mua ma túy 'tem giấy' ảnh 2Một loại ma túy "tem giấy" mà giới dân chơi đang săn lùng

Giá rẻ nhất là hàng xuất xứ từ Anh với giá 400.00 đồng/tem. Giá cao nhất là hàng có xuất xứ từ Thủy Điển có giá 800.000 đồng - cao gấp đôi hàng cùng loại có xuất xứ từ Anh. “Phen (bạn) mới chơi thì mua một con “2B” hàng của Anh này đi. Hàng này rẻ, giá hữu nghị chỉ chỉ 400.000 đồng/tem (gồm 25 con), được thì lấy, không kỳ kèo thêm bớt nhé,..”

Thấy chúng tôi ngật đầu đồng ý, Mai háo hức nói tiếp: “Chắc “phỏm” mới chơi nên chưa biết chứ loại 2B này được dân chơi ưa chuộng lắm, bởi loại này chơi “phê” nhưng lại không gây nghiện. Hơn nữa, giá cả lại phù hợp, dễ cải trang giống y như cái tem giấy thông thường dán trên bao thiếp, nên không chỉ anh em sinh viên như mấy ông mà ngay mấy em học sinh cấp II, cấp III cũng rất khoái chí, thích xài loại này lắm”.

Khi được chúng tôi đặt vấn đề cần mua một số lượng lớn “tem giấy” để về bán lại kiếm lời, Mai cho biết, chỉ cần có tiền, thì bao nhiêu hàng cũng có. “Mọi người cần có bao nhiều hàng cứ đặt cọc đưa tiền trước, ngày hôm trước hôm sau là có hàng. Nhưng địa điểm giao hàng do tôi quyết định, các ông phải chạy tới lấy chứ không đưa hàng tận nơi như thế này đâu nhé,..” Mai nói.

Bài tới: Một lần dùng thử “tem giấy”

Theo Vietnamoi.vn

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.