Nhật Bản: Đây chưa phải lúc giảm áp lực lên Triều Tiên

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết đây không phải là thời điểm thích hợp để giảm áp lực lên Triều Tiên.
Nhật Bản: Đây chưa phải lúc giảm áp lực lên Triều Tiên

Theo tờ Kyodo News của Nhật đưa tin, tuyên bố của ông Itsunori Onodera được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng đã quyết định đình chỉ các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của mình.

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm thứ bảy (21/4) đã dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về việc Bình Nhưỡng sẽ dừng các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân, cũng như đóng cửa một bãi thử hạt nhân ở miền Bắc đất nước.

Nhật Bản: Đây chưa phải lúc giảm áp lực lên Triều Tiên ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera

Phát biểu trong một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố khi việc trang bị vũ khí hạt nhân đã được thực hiện, Bình Nhưỡng không cần phải thiến hành thêm bất kỳ vụ thử hạt nhân hoặc phóng thử tên lửa tầm trung, tầm xa cũng như tên lửa đạn đạo nào khác.

Trái ngược với sự dè chừng từ phía Nhật Bản, Mỹ tỏ ra rất vui mừng trước thông tin này. Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc dừng các cuộc thử tên lửa và hạt nhân. Ông Trump đã gọi đâ là "tin tức rất tốt lành đối với Triều Tiên cũng như đối với thế giới."

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.