Nhật Bản quyết tâm không hủy bỏ Olympic Tokyo 2020

(Ngày Nay) - Chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã bác bỏ việc hủy hoặc hoãn sự kiện này khi chính quyền các thành phố đăng cai và các chuyên gia y tế nghi ngờ liệu Thế vận hội có thể được tổ chức an toàn trong bối cảnh đại dịch hay không.
Nhật Bản quyết tâm không hủy bỏ Olympic Tokyo 2020

Các cuộc thăm dò dư luận ở Nhật Bản đã liên tục cho thấy rằng đa số muốn Thế vận hội bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn thêm một năm. Ngay cả phần lớn Hội đồng Thủ đô Tokyo cũng cảm thấy lo ngại về độ an toàn của sự kiện, tờ Tokyo Shimbun đưa tin hôm thứ Năm.

"Chúng ta không thể trì hoãn một lần nữa", chủ tịch ủy ban tổ chức Hashimoto Seiko cho biết trong một cuộc phỏng vấn do tờ Nikkan Sports thực hiện hôm thứ Năm.

Trong khi đó, tờ Asahi cho biết Thủ tướng Suga Yoshihide có thể sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh sau Thế vận hội Olympic và Paralympic, cho thấy quyết tâm của ông để thúc đẩy sự kiện thể thao này.

Các thị trấn và thành phố xếp được chọn đăng cai tổ chức sự kiện Olympic ngày càng thể hiện sự phản kháng, trong bối cảnh người dân lo ngại sự có mặt của các vận động viên nước ngoài sẽ làm lây lan các biến thể của virus SARS-CoV-2 và tiêu hao nguồn lực y tế địa phương.

Tại thành phố Ota, nơi cách thủ đô Tokyo 80 km về phía tây bắc, người dân nơi đây đã phàn nàn về quyết định ưu tiên tiêm vaccine cho các những người làm công tác tổ chức tiếp đón và chăm sóc tuyển bóng mềm Australia, dự kiến sẽ có mặt tại Nhật Bản trong tuần này.

Thành phố Kurume ở tỉnh Fukuoka thậm chí tuyên bố không tiếp nhận đoàn thể thao của Kenya như kế hoạch ban đầu, ủy ban Olympic Kenya cho biết hôm thứ Tư.

Suốt 8 tuần qua, Nhật Bản đang phải chiến đấu với đợt bùng phát thứ tư, thế nhưng công tác tiêm chủng vaccine vẫn diễn ra hết sức chậm chạp và 6 vùng đô thị, trong đó có Tokyo, vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 20/6.

Hiện đảo quốc này đã ghi nhận hơn 746.000 ca mắc COVID-19 và hơn 13.000 trường hợp tử vong.

Ông Omi Shigeru - cố vấn y tế hàng đầu của Nhật Bản, đã nói với một ủy ban quốc hội vào hôm thứ Tư rằng việc tổ chức Thế vận hội là “bất thường” trong bối cảnh hiện tại.

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.