Olympic Tokyo 2020 cho phép khán giả Nhật Bản tham dự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà tổ chức cho biết sẽ giới hạn số lượng khán giả ở mức 10.000 người tại mỗi địa điểm của Thế vận hội Tokyo 2020.
Olympic Tokyo 2020 cho phép khán giả Nhật Bản tham dự

Quyết định này nhấn mạnh việc chính phủ Nhật Bản quyết tâm tổ chức sự kiện thể thao trị giá hàng tỷ USD bất chấp sự phản đối của công chúng và lo ngại về các đợt bùng phát dịch bệnh trong tương lai.

Nhật Bản hiện đã kiểm soát được làn sóng lây nhiễm trong nước, tuy nhiên việc triển khai vaccine của nước này diễn ra hết sức chậm chạp và hệ thống y tế tại một số nơi đã bị đẩy đến giới hạn.

Theo các nhà chức trách, giới hạn khán giả vào sân sẽ ở mức 50% sức chứa của địa điểm, tối đa là 10.000 người. Con số này có thể tiếp tục giảm sau ngày 12/7, dựa trên các quy định của tình trạng khẩn cấp hoặc các biện pháp phòng dịch mới.

Quy định về khán giả được công bố sau các cuộc đàm phán 5 bên giữa các nhà tổ chức Tokyo 2020, chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo cũng như các ủy ban Olympic và Paralympic quốc tế.

Trước cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết tỷ lệ tiêm chủng cho các vận động viên và quan chức cư trú tại làng Olympic hiện đã ở mức "trên 80%", vượt quá kỳ vọng ban đầu của IOC.

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Marukawa Tamayo kêu gọi IOC tiếp tục công bố tỷ lệ tiêm chủng của tất cả các du khách tham dự Olympic từ nước ngoài, bao gồm cả những người ở bên ngoài làng Olympic.

"Vì lợi ích của việc làm cho tâm trí của công chúng thoải mái, chúng tôi muốn tiếp tục yêu cầu IOC chủ động công khai tỷ lệ tiêm chủng của các quan chức Thế vận hội sẽ đến từ nước ngoài", bà Marukawa nói.

Trước đó hôm thứ Hai, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết ông sẽ không loại trừ việc tổ chức Thế vận hội mà không có khán giả nếu thủ đô đang trong tình trạng khẩn cấp vì COVID-19.

“Trong trường hợp tình trạng khẩn cấp được ban bố thì chúng tôi không thể loại trừ việc tổ chức mà không có khán giả,” ông Suga nói.

Tuần trước, chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và 8 tỉnh khác. Chính phủ đã duy trì các biện pháp hạn chế ít nghiêm khắc hơn cho 7 trong số 9 tỉnh, bao gồm cả Tokyo, cho đến ngày 11/7, chưa đầy hai tuần trước khi Thế vận hội chuẩn bị khai mạc.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.