Nhật Bản mua hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến của Mỹ

(Ngày Nay) - Tuần tới, Nhật Bản sẽ tiến hành đặt mua hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến do Mỹ sản xuất. Được biết đây là một phiên bản hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đã được nâng cấp.
Nhật Bản mua hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến của Mỹ

Hai “ứng cử viên” đang được Nhật Bản cân nhắc là hệ thống SPN-6 của Raytheon Co và một phiên bả LMR.N của Lockheed Martin Cor.

Kết quả hình ảnh cho Exclusive: Japan to buy advanced U.S. radar for missile defense system

Các quan chức quốc phòng Nhật Bản đã ước tính chi phí của hai chiếc Aegis Ashore sẽ rơi vào khoảng 2 tỷ USD. Cuộc kiểm tra cuối cùng, bao gồm cả SPY-6 hoặc LRDR, có thể phát hiện các mục tiêu xa hơn các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis hiện có do Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ điều hành. Ít nhất mức độ phát hiện mục tiêu của hệ thống tân tiến này sẽ gấp hai lần.

Trong chuyến thăm Tokyo vào tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh việc Nhật Bản mua các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 và kêu gọi Nhật Bản mua thêm vũ khí và hàng hóa của Mỹ.

Tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng Sáu, ông Trump khẳng định Nhật Bản sẽ quyết định mua “hàng tỷ đô la các loại sản phẩm bổ sung”.

 Theo Reuters

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.