Nhật Bản ngừng diễn tập đối phó với vụ tấn công tên lửa của Triều Tiên

Theo Reuters, ngày 21/6, hãng Kyodo đưa tin, Nhật Bản đã quyết định ngừng các cuộc diễn tập vốn được lên kế hoạch để đối phó với một cuộc tấn công bằng tên lửa của Triều Tiên, sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều hôm 12/6 đã xoa dịu căng thẳng.
Hình ảnh vệ tinh chụp khu vực đặt bệ phóng tên lửa gần Kusong, Triều Tiên ngày 30/10/2017. (Nguồn: 38North/ TTXVN)
Hình ảnh vệ tinh chụp khu vực đặt bệ phóng tên lửa gần Kusong, Triều Tiên ngày 30/10/2017. (Nguồn: 38North/ TTXVN)

Một quan chức của Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết sẽ đưa ra thông báo chính thức liên quan tới cuộc diễn tập vào ngày mai 22/6.

Nhật Bản hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều là bước đi đầu tiên hướng tới phi hạt nhân hóa Triều Tiên, tuy nhiên cho rằng tập trận chung Mỹ-Hàn là hành động răn đe quan trọng trước mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin Kyodo, Nhật Bản có kế hoạch tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán trong năm nay tại 9 tỉnh.

Một quan chức ở Yaita thuộc tỉnh Tochigi, miền Bắc Nhật Bản, cho biết đã thông báo với thành phố này về quyết định của chính quyền trung ương ngừng cuộc diễn tập vốn được lên kế hoạch từ trước “căn cứ vào tình hình quốc tế.”

Một số tỉnh khác cũng được thông báo về quyết định ngừng diễn tập.

Thủ tướng Shinzo Abe hiện đang xem xét tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc cách đây nhiều thập kỷ./.

Theo Vietnamplus
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.