Nhật Bản: Số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày lần đầu tiên lên mức 7.000 ca kể từ tháng 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 8/5, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1/2021, Nhật Bản ghi nhận số ca mới nhiễm COVID-19 trong ngày lên đến 7.000 ca. Con số trên được công bố một ngày sau khi chính phủ nước này quyết định mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện nay ra ngoài thủ đô Tokyo và Osaka.
Diễn biến COVID-19 tiếp tục trở nên phức tạp hơn. (Ảnh: ABC News.)
Diễn biến COVID-19 tiếp tục trở nên phức tạp hơn. (Ảnh: ABC News.)

13 trong tổng số 47 tỉnh đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, trong đó có tỉnh Aichi và Fukuoka, nơi đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 5/5. Hai tỉnh trên lần lượt ghi nhận 575 và 519 ca nhiễm mới. Hokkaido có 403 ca nhiễm mới.

Thủ đô Tokyo ghi nhận 1.121 ca nhiễm mới trong ngày 8/5, mức cao nhất kể từ ngày 22/1 trong khi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp vẫn đang được thực thi. Tokyo là nơi dự kiến tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic và từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9/2021. Ban tổ chức Lễ hội Harajuku Omotesandou Super Yosakoi và Ngày Hội Tokyo Yosakoi, hai trong số những Lễ hội yosakoi lớn tại Nhật, cũng vừa ấn định ngày tổ chức sự kiện, vào ngày 9 và 10/10/2021 tại thành phố này.

Sân bay Haneda ở Tokyo hiện vắng bóng du khách sau khi chính phủ quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp từ hôm thứ ba tới ngày 31/5.

Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.