Nhặt được 175 triệu, rao trả cho chủ nhân trên facebook

Thừa nhận mình đang rất cần tiền, lại là số tiền lớn nhưng anh B không ngần ngại đăng tải thông tin lên Facebook tìm kiếm chủ nhân để trả lại.
Nhặt được 175 triệu, rao trả cho chủ nhân trên facebook

Mạng xã hội xôn xao chia sẻ status của tài khoản Facebook Đ.B.N. với nội dung tìm người đánh rơi tiền để trả lại. Theo chia sẻ của anh B, vào khoảng 5h chiều ngày 23/6, khi đang ghé qua nhà mới ở mặt đường Lê Đức Thọ (Hà Nội), anh phát hiện một bọc nilon. Lúc kiểm tra, anh B phát hiện trong đó có chứa một số tiền lớn.

Anh B đã viết lại lời nhắn, dán lên một thân cây gần đó để người đánh rơi có thể liên lạc. Về nhà, anh mở túi nilon và đếm thấy có khoảng 175 triệu đồng cùng cuốn sổ chi tiêu ghi tên người được cho là bị mất. Anh nhận định có thể do người đánh rơi vừa rút tiền từ ngân hàng.

Nhặt được 175 triệu, rao trả cho chủ nhân trên facebook - anh 1
Status tìm người đánh rơi tiền trả lại được cộng đồng mạng rầm rộ share nhau.Ảnh: FB.

Thừa nhận mình đang rất cần tiền, lại là số tiền lớn nhưng anh B không ngần ngại đăng tải thông tin lên Facebook tìm kiếm chủ nhân để trả lại. "Mình không hề muốn lấy số tiền này để giải quyết một số việc gấp gáp, mình muốn gửi lại người bị mất, bởi vì bản thân mình cũng từng đãng trí bị mất 100 triệu trên taxi khi ra ngân hàng rút tiền nên mình hiểu cảm giác này. Giờ đây, chắc bạn gái kia đang rất hoảng loạn. Hy vọng bạn ấy quay lại chỗ cũ và nhìn thấy mẩu giấy mình dán trên cây. Mong cho bạn ấy sớm liên lạc lại với mình", anh B tâm sự.

Ngay lập tức, dòng thông báo của anh B nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mong người đánh rơi có thể nghe được tin và liên hệ.

Theo chia sẻ của anh B với phóng viên, tối cùng ngày, anh đã trao trả số tiền này cho chủ nhân. Anh cũng không muốn gây ồn ào trên các phương tiện truyền thông nên xin phép không tiết lộ gì thêm. Anh cho biết, đó là việc làm đương nhiên và cũng đã tìm được người trả lại rồi nên không muốn gây thêm chú ý.

Tự đánh giá về hành động của mình, anh B viết trên Facebook: "Thật ra ai cũng hành xử vậy thôi, đồng tiền không phải do mồ hôi công sức mình làm ra thì sao có thể dùng được. Hơn nữa, người ta mất của cũng đau khổ. Mình hưởng thụ trên nỗi đau của người khác thì nhẫn tâm quá! Mình không làm được, chỉ đơn giản vậy thôi".

Hành động đẹp và cao cả này của anh nhận được vô số lời khen ngợi, cảm phục từ cộng đồng mạng.

"Mến mộ anh quá. Trên đời này có mấy người cao cả và sống có trách nhiệm như anh", bạn Ha Nguyen chia sẻ. Bạn Thiện Hoàng cũng chung nhận xét: "Tôi thực sự khâm phục bạn bởi hành động của bạn giúp tôi tin rằng trong cái xã hội này vẫn có những con người thực sự tử tế, có nhân cách".

Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.