Nhiều nhà bất ngờ đứt gãy trượt xuống sông Đà, nhiều người dân phải sơ tán khẩn cấp

Tối 30/7, đã có tới 7 ngôi nhà có hiện tượng bị sạt lở trôi xuống sông Đà và bị nghiêng khiến nhiều người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Nhiều nhà dân bị đứt gãy trượt xuống sông Đà.
Nhiều nhà dân bị đứt gãy trượt xuống sông Đà.

Khoảng 19h ngày 30/7, 3 nhà dân thuộc tổ 25-26, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình bất ngờ có hiện tượng đứt gãy rồi trượt xuống lòng sông Đà. Sau đó nhiều hộ liền kề có hiện tượng đứt gãy và nguy cơ lở xuống sông khiến nhiều người dân không khỏi sợ hãi vội vã ôm đồ đạc sơ tán ra ngoài.

Theo ghi nhận đến tối cùng ngày, đã có 7 ngôi nhà bị sạt lở trôi xuống sông Đà và bị nghiêng. Trước đó, từ 16h ngày 30/7, trên Quốc lộ 6 km 69 +900 thuộc địa bàn tổ 25-26 đã xuất hiện nguy cơ các hộ liền kề bờ sông có thể bị sạt sở.

Nhiều nhà bất ngờ đứt gãy trượt xuống sông Đà, nhiều người dân phải sơ tán khẩn cấp ảnh 1

 Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đồ đạc của người dân ra ngoài an toàn.

Nhiều nhà bất ngờ đứt gãy trượt xuống sông Đà, nhiều người dân phải sơ tán khẩn cấp ảnh 2

 Lực lượng cảnh sát phân luồng giao thông khu vực nơi xảy ra sạt lở.

Sau khi cơ quan chức năng TP.Hòa bình kiểm tra hiện trường đã khẩn cấp di dời 25 hộ dân ngay lập tức. Sau gần 2 tiếng đồng hồ đã di dời hết người còn tài sản thì cơ bản đã chuyển đến nơi an toàn.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, các lực lượng chức năng gồm quân đội, công an cùng các lực lương khác của TP Hòa Bình đã phong tỏa và bảo vệ hiện trường đồng thời phân luồng đường duy trì giao thông thông suốt, khẩn trương tổ chức di chuyển tài sản của các hộ dân còn lại tới nơi an toàn.

Chính quyền địa phương cũng di dân khẩn cấp. Trước mắt các hộ dân ở đây được chuyển đến nhà người quen, họ hàng ở tạm. Một số hộ dân, chính quyền bố trí ở tạm các nhà văn hóa.

Theo Saostar
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.