Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Ảnh hưởng của dịch Covid- 19, tại TP.HCM, nhiều trường đại học quyết định giảm trung bình từ 10 đến20% học phí cho sinh viên. 
Sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tự học online trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh.
Sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tự học online trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa có thông báo sẽ giảm 8% học phí môn học lý thuyết online. Học phí các môn học khác hoặc những học phần thực hành, đồ án... vẫn sẽ giữ nguyên.

Nhà trường cũng thông tin, thời gian học kỳ 2 năm học 2019- 2020 là 15 tuần, bắt đầu từ tuần 33 (tức từ 30/3) cho đến ngày 11/7). Và do kỳ nghỉ kéo dài vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay trường không tổ chức học kỳ 3.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý, học kỳ 2 không có tuần dự trữ nên các giảng viên phải sử dụng ca 3 trong ngày ở các tuần giảng dạy chính thức để dạy bù cho các em, nhằm đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập.

Tương tự, Đại học Văn Lang cũng vừa quyết định hỗ trợ cho toàn thể sinh viên 10% học phí của học kỳ 2. Đặc biệt nếu sinh viên đăng ký học online sẽ hỗ trợ mức cao hơn, bằng 20% học phí trên khối lượng giảng dạy online của học phần đó.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo cũng thông báo sẽ giảm học phí 20% học kỳ 2 cho các sinh viên sẽ đóng học phí trước ngày 25/3/2020.

Theo đó, đối với học phí mà các sinh viên đã đóng trước ngày 18/3, nhà trường sẽ xuất hóa đơn dựa trên số tiền đã giảm cho sinh viên trong học kỳ 2. Số tiền dư sẽ được chuyển sang coi như là số tiền đã đóng cho học phí của học kỳ kế tiếp.

Với các sinh viên năm cuối, do học kỳ này là đợt học phí cuối cùng nên trường sẽ trả lại 20% số tiền học phí này tại Phòng Tài chính Kế toán của trường.

Nhằm hỗ trợ sinh viên trước ảnh hưởng của dịch Covid- 19, trường Đại học Văn Hiến cũng quyết định sẽ giảm 20% học phí các môn học online, 10% học phí các môn học offline cho tất cả các sinh viên của trường, từ ngày 16/3/2020.

Ngoài ra, nhà trường sẽ hỗ trợ các em gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi hơn cho việc học trực tuyến.

Với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hoặc gặp khó khăn trong phương tiện học tập trong dịp này (không có smartphone hay laptop), trường này cũng cho biết sẽ hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Dự kiến, nhà trường sẽ cung cấp 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop cho sinh viên có nhu cầu.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.