Nhóm cầu thủ thứ hai sẽ ra khỏi hang vào lúc 19h30

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách TháI Lan cho biết ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng Wild Boar trong hang Tham Luang đã được bắt đầu vào lúc 11h ngày 9/7.
Ông Narongsak Osatanakorn người đừng đầu chiến dịch giải cứu.
Ông Narongsak Osatanakorn người đừng đầu chiến dịch giải cứu.

Chiến dịch cứu hộ để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng đã bước sang ngày thứ hai và được tiến hành vào lúc 11h trưa ngày hôm nay 9/7.

Các quan chức Thái Lan nói rằng điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi như ngày hôm qua, trời dù có mưa nhưng mực nước trong hang cũng không bị ảnh hưởng.

Chiến dịch vẫn sẽ diễn ra như ngày hôm qua, đội thợ lặn đã tiến vào khu vực những thành viên còn lại trú ẩn và các cậu bé có sức khỏe tốt hơn được sẽ ưu tiên đưa ra trước, dự kiến nhóm thứ hai sẽ bước ra khỏi hang vào lúc 19h30 đến 20h30.

Các nhà chức trách cũng đang xem xét việc cho cha mẹ của các nạn nhân được phép gặp mặt họ thông qua một tấm cửa kính. Sẽ không có tiếp xúc vật lý với các nạn nhân cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu.

Ông Somboon Sompiangjai, 38 tuổi, cha của một trong những cậu bé bị mắc kẹt, đã nói với hãng tin Reuters rằng các nhà chức trách đã thông báo về việc "những cậu bé khỏe mạnh hơn sẽ được ưu tiên ra trước".

"Chúng tôi chưa được cho biết danh tính của những đứa trẻ được đưa ra. Chúng tôi không thể đến thăm con trai của chúng tôi trong bệnh viện vì chúng cần được theo dõi trong 48 giờ", ông Somboon nói với Reuters.

Theo The Guardian

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.