Nhóm cầu thủ thứ hai sẽ ra khỏi hang vào lúc 19h30

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách TháI Lan cho biết ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng Wild Boar trong hang Tham Luang đã được bắt đầu vào lúc 11h ngày 9/7.
Ông Narongsak Osatanakorn người đừng đầu chiến dịch giải cứu.
Ông Narongsak Osatanakorn người đừng đầu chiến dịch giải cứu.

Chiến dịch cứu hộ để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng đã bước sang ngày thứ hai và được tiến hành vào lúc 11h trưa ngày hôm nay 9/7.

Các quan chức Thái Lan nói rằng điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi như ngày hôm qua, trời dù có mưa nhưng mực nước trong hang cũng không bị ảnh hưởng.

Chiến dịch vẫn sẽ diễn ra như ngày hôm qua, đội thợ lặn đã tiến vào khu vực những thành viên còn lại trú ẩn và các cậu bé có sức khỏe tốt hơn được sẽ ưu tiên đưa ra trước, dự kiến nhóm thứ hai sẽ bước ra khỏi hang vào lúc 19h30 đến 20h30.

Các nhà chức trách cũng đang xem xét việc cho cha mẹ của các nạn nhân được phép gặp mặt họ thông qua một tấm cửa kính. Sẽ không có tiếp xúc vật lý với các nạn nhân cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu.

Ông Somboon Sompiangjai, 38 tuổi, cha của một trong những cậu bé bị mắc kẹt, đã nói với hãng tin Reuters rằng các nhà chức trách đã thông báo về việc "những cậu bé khỏe mạnh hơn sẽ được ưu tiên ra trước".

"Chúng tôi chưa được cho biết danh tính của những đứa trẻ được đưa ra. Chúng tôi không thể đến thăm con trai của chúng tôi trong bệnh viện vì chúng cần được theo dõi trong 48 giờ", ông Somboon nói với Reuters.

Theo The Guardian

Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.