Những diễn biến mới nhất của bầu cử Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kết quả hiện tại, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang ngày càng tiến gần hơn tới Nhà Trắng, khi chỉ còn 7 bang trên toàn nước Mỹ vẫn đang tiến hành kiểm phiếu.
Những diễn biến mới nhất của bầu cử Tổng thống Mỹ

Trong khi đó, các cử tri ủng hộ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đều đang trong trạng thái lo lắng cao độ do kết quả bầu cử vẫn còn bất ổn. Nhiều đám đông đã đổ ra đường biểu tình để thể hiện sự ủng hộ dành cho hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden.

Cảnh sát ở thành phố Portland đã bắt giữ 11 người và thu giữ lượng lớn pháo hoa, búa và một khẩu súng trường khi Thống đốc bang Oregon Kate Brown kích hoạt Lực lượng Vệ binh Quốc gia để đảm bảo trật tự trên đường phố.

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết họ đã đệ đơn kiện tại bang Georgia để yêu cầu Hạt Chatham tách riêng và bảo mật những lá phiếu đến muộn và đảm bảo chúng không được đếm do đã quá thời hạn quy định.

Ngoài ra, phía ông Trump cho biết họ sẽ kêu gọi một cuộc tái kiểm phiếu tại bang Wisconsin vài giờ trước khi các hãng tin CNN và AP dự đoán ông Biden đã giành được 10 phiếu đại cử tri của bang chiến trường này.

Đảng Cộng hòa đã sẵn sàng để duy trì quyền kiểm soát tại Thượng viện Mỹ sau khi Thượng nghị sĩ Susan Collins đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở bang Maine và những người đương nhiệm khác của Đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục dẫn trước các đối thủ của đảng Dân chủ.

Trước đó, đảng Dân chủ đã bước vào cuộc bầu cử năm 2020 với mong muốn khôi phục lại phần lớn sự hiện diện tại Thượng viện, vốn do đảng Cộng hòa kiểm soát từ năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa thể thành công.

Theo Reuters
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.