Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ

(Ngày Nay) -Mai Thu Huyền, Phi Thanh Vân hay Nhã Phương đều là những diễn viên diễn xuất tốt nhưng lại không được đánh giá cao về đài từ.
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 1Mai Thu Huyền: Nữ diễn viên làm quen với phim ảnh từ khi 16 tuổi. Do vậy, diễn xuất của Mai Thu Huyền được đánh giá linh hoạt, phù hợp với nhiều dạng vai. Tuy nhiên, khả năng đài từ của cô không thực sự làm hài lòng khán giả. Trong Những ngọn nến trong đêm 2 - bộ phim thu tiếng đồng bộ, "cô Trúc" để lộ nhược điểm về giọng nói. Nhiều ý kiến cho rằng nữ diễn viên đọc thoại như học thuộc lòng, nhiều phân đoạn khô cứng, thiếu cảm xúc. 
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 2Nhã Phương: Bạn gái Trường Giang được xem là "ngôi sao" phim truyền hình hiện nay khi đóng vai nữ chính trong nhiều tác phẩm như Tuổi thanh xuân, Khúc hát mặt trời, Zippo, mù tạt và em. Tuy nhiên, tất cả các bộ phim này đều thực hiện lồng tiếng cho nhân vật và không khó để nhận ra Nhã Phương chỉ tập trung vào diễn xuất, còn lời thoại mờ nhạt và phụ thuộc gần như hoàn toàn vào diễn viên lồng tiếng. Dù vậy, không thể phủ nhận, bạn gái Trường Giang là diễn viên có ngoại hình và diễn xuất tốt.
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 3Đỗ Hải Yến: Gần 20 năm tham gia diễn xuất, Đỗ Hải Yến sở hữu nhiều vai chính trong các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Chuyện của Pao, Chơi vơi, Cánh đồng bất tận. Nữ diễn viên sinh năm 1982 có ưu thế về ngôn ngữ hình thể, khả năng biểu cảm - diễn xuất cũng được đánh giá cao. Đỗ Hải Yến góp phần làm nên thành công của nhiều bộ phim, tuy nhiên, đài từ lại là điểm trừ của "cô Pao". Nữ diễn viên thường xuyên bị nhận xét là thoại như đọc, thậm chí không ăn nhập với biểu cảm trên khuôn mặt.
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 4Hạ Vi: Bạn gái Cường Đô La là người đảm nhận vai Tấm trong bộ phim Tấm Cám của Ngô Thanh Vân. Cô không chỉ bị chê về diễn xuất mà còn không được đánh giá cao về đài từ, giọng nói. Chất giọng đều đều của Hạ Vi thậm chí bị coi là "thảm họa đài từ" màn ảnh rộng. Ngoài ra, trong phân cảnh ngã từ cây cau, biểu cảm của bạn gái Cường Đô La cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 5

Chi Pu: Không phải đến khi tham gia phim Yêu, Chi Pu mới bị chê về đài từ, trước đó, giọng nói của cựu hotgirl Hà thành cũng không dành được nhiều thiện cảm của công chúng. Giọng nói và cách phát âm của Chi Pu không chỉ thiếu sự trôi chảy mà còn thường xuyên bị cho là "trẻ con". Gần đây, khi đảm nhận vai trò MC trong The Voice Kids, Chi Pu cũng bị chê là "thảm họa" với cách dẫn kém duyên.

Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 6Ngô Thanh Vân: Người đẹp sinh năm 1979 vẫn được mệnh danh là "đả nữ của màn ảnh Việt". Sự nghiệp diễn xuất của Ngô Thanh Vân gắn liền với nhiều vai hành động trên màn ảnh rộng. Không ai có thể phủ nhận tài năng diễn xuất và sự đầu tư cho vai diễn của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, nhược điểm của "mẹ Cám" là giọng nói không tròn vành rõ chữ, cứng và thiếu tự nhiên.
Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ ảnh 7Hari Won: Bạn gái Trấn Thành là ca sĩ Hàn Quốc hoạt động giải trí tại Việt Nam. Ngoài ca hát, gần đây Hari Won tham gia diễn xuất trong Bệnh viện ma. Do không phải người bản địa, giọng nói tiếng Việt của nữ ca sĩ bị cho là lơ lớ, nói ngọng, nhiều từ phát âm sai. Trước đó, khi thể hiện ca khúc Anh cứ đi đi, Hari Won cũng nhận nhiều phản hồi trái chiều của khán giả về cách phát âm. 
Theo Zing
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.