Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie

Hai tên trộm phóng xe tháo chạy mặc cho cảnh sát đã nổ nhiều phát súng chỉ thiên cảnh báo.
Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie

Chiều ngày 7/12, Công an Q.3 (TP.HCM) tạm giữ hình sự Lê Văn Dũng (65 tuổi, ngụ Đà Nẵng) và Nguyễn Xuân Dũng (44 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie ảnh 1

Hai nghi phạm tại cơ quan công an.

Trước đó, trưa 3/12 Văn Dũng và Xuân Dũng điều khiển xe máy biển số 51X9 7268 đảo quanh các tuyến đường ở trung tâm Q.3 tìm tài sản trộm cắp thì bị tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Q.3 phát hiện theo dõi.

Một người đứng canh, người còn lại mở cửa hông đột nhập vào trong Trường THPT Marie Curie (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3). Sau khoảng gần một tiếng, Văn Dũng dắt chiếc xe máy ra ngoài, trên tay cầm bọc tiền định tẩu thoát. Tổ trinh sát đặc nhiệm bất ngờ ập đến nhưng bọn trộm kịp tăng ga bỏ chạy.

Quá trình truy đuổi, nhận định bọn trộm rất liều lĩnh và manh động có thể gây tai nạn cho người đi đường nên công an đã nổ súng chỉ thiên và bắt giữ được cả hai tên trộm cùng tang vật.

Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie ảnh 2Tang vật của nhóm trộm.

Tại cơ quan công an, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Lê Văn Dũng có 9 tiền án, tiền sự về các tội: “trộm cắp tài sản”, “cướp giật tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Sau khi ra tù, Dũng sống lang thang không nghề nghiệp và tiếp tục theo con đường phạm pháp.

Minh Hạnh (t/h)

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.