Nữ nhân viên FBI phải lòng chiến binh IS

(Ngày Nay) - Một nữ nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã đến Syria và kết hôn với một tay súng Nhà nước Hồi giáo mà cô được giao nhiệm vụ theo dõi nhưng nhanh chóng nhận ra mọi chuyện không ổn.
Nữ nhân viên FBI Daniela Greene đến Syria để kết hôn với tay súng IS Denis Cuspert nhưng nhanh chóng nhận ra đây là một sai lầm.
Nữ nhân viên FBI Daniela Greene đến Syria để kết hôn với tay súng IS Denis Cuspert nhưng nhanh chóng nhận ra đây là một sai lầm.
Daniela Greene, nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có quyền bảo mật an ninh hàng đầu, hồi năm 2014 đến Syria để gặp mặt rồi kết hôn với Denis Cuspert, kẻ chiêu mộ thành viên cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo CNN.
Cuspert từng là một rapper người Đức với nghệ danh Deso Dogg. Y tới Syria gia nhập IS và đổi tên thành Abu Talha Al-Almani. Cuspert từng công khai đe dọa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và xuất hiện trong một số video tuyên truyền của IS.
Sau nhiều lần ngồi tù, Cuspert năm 2012 đầu quân cho IS và giúp tổ chức này tuyển mộ thành viên, chủ yếu đến từ Đức. Năm 2015, Bộ Ngoại giao Mỹ liệt Cuspert vào danh sách khủng bố, cấm công dân Mỹ "tham gia các giao dịch với y".
Năm 2014, sau khi nộp đơn xin tới Đức để gặp gia đình, Daniela Greene đến thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần biên giới Syria. Greene liên lạc với Cuspert, vượt biên thành công rồi làm đám cưới với y. Tuy nhiên, không lâu sau, Greene nhận ra mọi chuyện không như những gì cô nghĩ.
Trong một email gửi từ Syria, Greene thể hiện sự hối tiếc và cho biết cô rất mong muốn được trở về nhà. "Tôi đã yếu lòng và không biết phải xử lý rắc rối như thế nào", Greene viết hồi đầu tháng 7 năm ngoái. "Tôi thực sự đã tạo ra một mớ bòng bong".
"Tôi đang phải sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt và không biết liệu mình có thể cầm cự bao lâu nữa", Greene bày tỏ trong một email khác.
Nhiều tuần sau, Greene quay trở về Mỹ, bị bắt giữ và kết án hai năm tù giam. Greene được trao trả tự do hồi tháng 8 năm ngoái.
Theo Vnexpress
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.