Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng nhập học trường quốc tế

Liên quan đến vụ nữ sinh ở Trà Vinh bị đánh hội đồng, Hiệu trưởng nhà trường nơi em học đã xin từ chức sau quyết định đình chỉ 1 tháng được công bố vào chiều qua. Hôm nay, gia đình đưa nữ sinh lên Sài Gòn nhập trường quốc tế.
Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng nhập học trường quốc tế

Hiệu trưởng tự nhận hình thức kỷ luật cách chức

Theo tin mới nhất trên VnExpress, liên quan đến vụ nữ sinh Nguyễn Thị Hồng P bị đánh hội đồng ở Trà Vinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện cho biết: “Trong báo cáo về trách nhiệm liên quan đến việc nhiều học sinh đánh bạn trong lớp học, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng Phan Thanh Nguyên tự nhận hình thức kỷ luật là xin được cách chức hiệu trưởng”.

Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng nhập học trường quốc tế - anh 1

Buổi họp báo công bố quyết định kỷ luật vụ nữ sinh bị đánh hội đồng diễn ra vào chiều qua 16/3.

Nói về quyết định xin được cách chức, Hiệu trưởng Nguyên nhìn nhận: “Tôi là người đứng đầu nhà trường, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, tôi nhận thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo”.
Trước đó, trong buổi họp báo công bố hình thức kỷ luật chiều qua 16/3, Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên cùng Hiệu phó phụ trách Võ Thanh Vũ; giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất và tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm bị tạm đình chỉ một tháng. Trong thời gian tạm đình chỉ, những cán bộ này sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân để có hướng xử lý.

Nữ sinh lên Sài Gòn nhập trường quốc tế

Tin từ Vietnamnet, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng P (lớp 7/5 trường THCS Lý Tự Trọng) nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều cá nhân, đơn vị. Trong thời gian qua, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ tổng cộng hơn 50 triệu đồng.
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Khôi Nguyên tại TP.HCM quyết định nhận dạy học miễn phí cho em P. Hiện công ty này có 3 cơ sở gồm Trường quốc tế Canada, Trường song ngữ Việt Nam - Canada, Trường chuyên toán và khoa học tiếng Anh.
Em P. có thể chọn một trong ba cơ sở trên để học tập, ở nội trú. Toàn bộ chi phí học tập, ăn ở nội trú sẽ do nhà trường đài thọ đến khi em P. học xong lớp 12.

Được biết hôm nay, gia đình đưa em Nguyễn Thị Hồng P lên TP.HCM để nhập học.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trà Vinh nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều người

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Trà Vinh: Tranh luận xung quanh ý kiến "đuổi học là hạ sách"

Đau lòng hình ảnh nữ sinh bị bạn dùng ghế đập vào đầu

Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.