Nữ sinh tự tử do bị phát tán clip nhạy cảm: Sở TT&TT Nghệ An vào cuộc

Sự việc nữ sinh H.T.L. (trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu), tự tử do bị phát tán clip hôn bạn trai trong lớp học, Sở TT&TT Nghệ An đã tiếp nhận thông tin, đồng thời tiến hành kiểm tra trang điện tử Songlam...vn.
 
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có công văn đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra xử lý vụ việc liên quan đến việc một nữ sinh tử vong trên địa bàn.

Cụ thể, sự việc nữ sinh H.T.L. (trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu), tự tử do bị phát tán clip hôn bạn trai trong lớp học, Sở TT&TT Nghệ An đã tiếp nhận thông tin, đồng thời tiến hành kiểm tra trang điện tử Songlam...vn.

Theo Sở TT&TT, sự việc diễn ra đã gây dư luận không tốt trên địa bàn Nghệ An, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang điện tử Songlamplus.vn.

"Vì vậy, Sở TT&TT đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang thông tin điện tử Songlamplus.vn và Công ty Cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus (nếu có)", nội dung công văn khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự cho biết các em học sinh trong video clip đều đang ở lứa tuổi vị thành niên, đang là học sinh nên nhận thức còn hạn chế, dễ bị tổn thương, mặc cảm và dễ có những hành động dại dột, bột phát. Vì thế, việc bị đưa video clip nhạy cảm lên mạng xã hội sẽ gây sốc cho các em, làm cho các em xấu hổ với gia đình, bạn bè và người thân.

Nữ sinh tự tử do bị phát tán clip nhạy cảm: Sở TT&TT Nghệ An vào cuộc ảnh 1 Công văn của Sở TT&TT gửi Bộ TT&TT.

“Nếu việc em L. tự tử có căn nguyên là do clip hôn nhau bị tung lên mạng thì việc trang Songlamplus phát tán clip là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, để lại hậu quả nghiêm trọng và phải được xử lý nghiêm minh. Trang tin Songlamplus.vn tự ý đưa clip cảnh nữ sinh hôn bạn lên mạng đã vi phạm quyền cá nhân về hình ảnh được pháp luật bảo vệ được quy định trong Bộ luật dân sự năm 2015”, Luật sư Diện khẳng định.

Trước đó, vào ngày 11/3, em H.T.L (học sinh lớp 11C12, trường THPT Nguyễn Đức Mậu, Quỳnh Lưu), được cho là người trong clip đã tự tử. Nạn nhân để lại bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Xin lỗi bố mẹ".

Theo Phapluatnet

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.