Nửa triệu học sinh Hàn Quốc thi đại học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Gần nửa triệu học sinh Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, các nhà chức trách đã áp dụng nhiều biện pháp ngay trong phòng thi để ngăn chặn mầm bệnh COVID-19.

Nửa triệu học sinh Hàn Quốc thi đại học

Hàn Quốc đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ ba, buộc các nhà chức trách phải thực hiện các bước nghiêm ngặt để đảm bảo tất cả thí sinh có thể làm bài kiểm tra một cách an toàn.

Cảnh sát đã được điều động canh gác khoảng 31.000 địa điểm thi trên khắp đất nước nhằm ngăn chặn tình trạng phụ huynh tập trung trước cổng địa điểm thi.

“Tôi chỉ muốn hoàn thành bài thi bất chấp rủi ro mắc bệnh. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ khi đi thi", Jeon Young-jin, thí sinh 19 tuổi ở Seoul, chia sẻ.

Khoảng 35 thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính đã tham gia xét nghiệm tại các bệnh viện được chỉ định, trong khi 404 thí sinh khác đang tự cách ly và sẽ vào thi tại các địa điểm đặc biệt.

Giám khảo tại các phòng thi đặc biệt này sẽ mang thiết bị bảo hộ và thu bài thi vào túi ni lông cũng như lau sạch túi trước khi giao cho nhân viên bên ngoài.

Won Seon-hun, cha của một học sinh trung học, cho biết ông thậm chí đã không dùng bữa với con trai mình trong suốt tuần qua do sợ sẽ lây bệnh cho con.

“Vợ tôi mua tất cả hàng tạp hóa trên mạng và tôi không bao giờ ra ngoài ngoại trừ khi đi làm, cũng như không tụ tập bạn bè”, ông Won nói sau khi tiễn con trai vào phòng thi.

Kỳ thi đại học là một sự kiện lớn ở Hàn Quốc, khi các doanh nghiệp và thị trường chứng khoán mở cửa muộn hơn thường lệ để tránh tình trạng tắc đường, trong khi các chuyến bay cũng bị tạm dừng trong một thời gian ngắn trong thời gian làm bài nghe ngoại ngữ.

Kỳ thi năm nay diễn ra khi Hàn Quốc đang vật lộn với sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, với số ca mắc hàng ngày dao động khoảng 500 ca.

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.