Hàn Quốc 'nới lỏng' nghĩa vụ quân sự cho nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Người hâm mộ K-pop nói chung và nhóm nhạc BTS nói riêng có thể thở phào nhẹ nhõm khi quy định nhập ngũ mới của Hàn Quốc cho phép các nghệ sĩ được hoãn nghĩa vụ thêm vài năm nữa.

Hàn Quốc 'nới lỏng' nghĩa vụ quân sự cho nghệ sĩ

Từ lâu, người hâm mộ K-pop thường có nỗi lo rằng sự nghiệp của các nhóm nhạc nam nổi tiếng, điển hình như BTS hiện tại, có thể chững lại do quy định nhập ngũ bắt buộc của nam giới Hàn Quốc. Gần như tất cả đàn ông khỏe mạnh trong nước đều phải phục vụ trong quân đội 18 tháng cho đến khi họ 28 tuổi.

Nhưng hôm thứ Ba, quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật cho phép các nghệ sĩ nổi tiếng được tiếp tục hoãn nghĩa vụ quân sự.

Trước đây, luật cho phép miễn trừ đặc biệt cho các nghệ sĩ, vận động viên hàng đầu, những người đem về giải thưởng cấp châu lục hoặc thế giới. Tuy nhiên điều này là rất khó đối với những ngôi sao K-pop. Luật sửa đổi hiện cho phép miễn trừ nghĩa vụ đối với những người "xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng", theo thông báo từ quốc hội Hàn Quốc.

Luật sửa đổi bổ sung rằng các tiêu chí cụ thể cho việc miễn trừ sẽ được quyết định thông qua sắc lệnh của Tổng thống.

Thành viên lớn tuổi nhất của BTS - Jin, sẽ bước sang tuổi 28 vào thứ Sáu tuần này. Nếu dự luật chưa được thông qua, anh sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay. Còn nếu được thông qua, Jin sẽ được miễn nhập ngũ thêm 2 năm nữa.

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi đĩa đơn "Dynamite" của BTS, phát hành vào tháng 8, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, khiến họ trở thành nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1. Tháng trước, ban nhạc đã được đề cử giải Grammy.

Công ty Big Hit Entertainment trước đây cho biết toàn bộ các thành viên BTS sẽ phải thực thi nghĩa vụ quân sự.

Một trong những ngôi sao K-pop lớn nhất của Hàn Quốc, ca sĩ G-Dragon của nhóm Big Bang, đã hoàn thành 20 tháng quân ngũ vào năm ngoái và vẫn tiếp tục sự nghiệp giải trí như trước đây.

Theo CNN
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.