Hàn Quốc 'nới lỏng' nghĩa vụ quân sự cho nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Người hâm mộ K-pop nói chung và nhóm nhạc BTS nói riêng có thể thở phào nhẹ nhõm khi quy định nhập ngũ mới của Hàn Quốc cho phép các nghệ sĩ được hoãn nghĩa vụ thêm vài năm nữa.

Hàn Quốc 'nới lỏng' nghĩa vụ quân sự cho nghệ sĩ

Từ lâu, người hâm mộ K-pop thường có nỗi lo rằng sự nghiệp của các nhóm nhạc nam nổi tiếng, điển hình như BTS hiện tại, có thể chững lại do quy định nhập ngũ bắt buộc của nam giới Hàn Quốc. Gần như tất cả đàn ông khỏe mạnh trong nước đều phải phục vụ trong quân đội 18 tháng cho đến khi họ 28 tuổi.

Nhưng hôm thứ Ba, quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật cho phép các nghệ sĩ nổi tiếng được tiếp tục hoãn nghĩa vụ quân sự.

Trước đây, luật cho phép miễn trừ đặc biệt cho các nghệ sĩ, vận động viên hàng đầu, những người đem về giải thưởng cấp châu lục hoặc thế giới. Tuy nhiên điều này là rất khó đối với những ngôi sao K-pop. Luật sửa đổi hiện cho phép miễn trừ nghĩa vụ đối với những người "xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng", theo thông báo từ quốc hội Hàn Quốc.

Luật sửa đổi bổ sung rằng các tiêu chí cụ thể cho việc miễn trừ sẽ được quyết định thông qua sắc lệnh của Tổng thống.

Thành viên lớn tuổi nhất của BTS - Jin, sẽ bước sang tuổi 28 vào thứ Sáu tuần này. Nếu dự luật chưa được thông qua, anh sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay. Còn nếu được thông qua, Jin sẽ được miễn nhập ngũ thêm 2 năm nữa.

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi đĩa đơn "Dynamite" của BTS, phát hành vào tháng 8, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, khiến họ trở thành nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1. Tháng trước, ban nhạc đã được đề cử giải Grammy.

Công ty Big Hit Entertainment trước đây cho biết toàn bộ các thành viên BTS sẽ phải thực thi nghĩa vụ quân sự.

Một trong những ngôi sao K-pop lớn nhất của Hàn Quốc, ca sĩ G-Dragon của nhóm Big Bang, đã hoàn thành 20 tháng quân ngũ vào năm ngoái và vẫn tiếp tục sự nghiệp giải trí như trước đây.

Theo CNN
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.