Nước Mỹ tưởng nhớ nửa triệu người chết vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ trong vòng 5 ngày tới nhằm đánh dấu việc Mỹ vượt qua dấu mốc  với 500.000 người chết vì đại dịch COVID-19.
Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, vào cuối ngày 22/02 theo giờ bờ Đông nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden và phu nhân, Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân, sẽ tham dự lễ tưởng niệm 500.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch COVID-19.

“Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ đề nghị toàn thể người dân Mỹ tham gia phút mặc niệm và thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân. Tổng thống Biden cũng sẽ đưa ra những nhận xét và ra lệnh treo cờ rủ ở tất cả những nơi thuộc tài sản liên bang trong vòng 5 ngày tới. Các sự kiện diễn ra tối nay, bao gồm cả phát biểu của Tổng thống, sẽ nêu bật mức độ mất mát lớn lao đối với người dân Mỹ và rất nhiều gia đình trên khắp cả nước.", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày.

Cũng theo bà Psaki, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden cũng sẽ nói lên sức mạnh của người dân Mỹ trong việc đánh bại đại dịch COVID-19 bằng cách cùng nhau làm việc, tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng và tiêm chủng ngay khi hội đủ điều kiện. Bài phát biểu không tập trung vào sự ứng phó của chính quyền đối với đại dịch COVID-19, thay vào đó là nhằm tưởng nhớ những người đã chết vì dịch bệnh trong năm qua.

Theo Đại học Johns Hopkins, hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 499.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.