Nước Mỹ tưởng nhớ nửa triệu người chết vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ trong vòng 5 ngày tới nhằm đánh dấu việc Mỹ vượt qua dấu mốc  với 500.000 người chết vì đại dịch COVID-19.
Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, vào cuối ngày 22/02 theo giờ bờ Đông nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden và phu nhân, Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân, sẽ tham dự lễ tưởng niệm 500.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch COVID-19.

“Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ đề nghị toàn thể người dân Mỹ tham gia phút mặc niệm và thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân. Tổng thống Biden cũng sẽ đưa ra những nhận xét và ra lệnh treo cờ rủ ở tất cả những nơi thuộc tài sản liên bang trong vòng 5 ngày tới. Các sự kiện diễn ra tối nay, bao gồm cả phát biểu của Tổng thống, sẽ nêu bật mức độ mất mát lớn lao đối với người dân Mỹ và rất nhiều gia đình trên khắp cả nước.", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày.

Cũng theo bà Psaki, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden cũng sẽ nói lên sức mạnh của người dân Mỹ trong việc đánh bại đại dịch COVID-19 bằng cách cùng nhau làm việc, tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng và tiêm chủng ngay khi hội đủ điều kiện. Bài phát biểu không tập trung vào sự ứng phó của chính quyền đối với đại dịch COVID-19, thay vào đó là nhằm tưởng nhớ những người đã chết vì dịch bệnh trong năm qua.

Theo Đại học Johns Hopkins, hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 499.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.