Nước Mỹ tưởng nhớ nửa triệu người chết vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ trong vòng 5 ngày tới nhằm đánh dấu việc Mỹ vượt qua dấu mốc  với 500.000 người chết vì đại dịch COVID-19.
Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, vào cuối ngày 22/02 theo giờ bờ Đông nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden và phu nhân, Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân, sẽ tham dự lễ tưởng niệm 500.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch COVID-19.

“Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ đề nghị toàn thể người dân Mỹ tham gia phút mặc niệm và thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân. Tổng thống Biden cũng sẽ đưa ra những nhận xét và ra lệnh treo cờ rủ ở tất cả những nơi thuộc tài sản liên bang trong vòng 5 ngày tới. Các sự kiện diễn ra tối nay, bao gồm cả phát biểu của Tổng thống, sẽ nêu bật mức độ mất mát lớn lao đối với người dân Mỹ và rất nhiều gia đình trên khắp cả nước.", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày.

Cũng theo bà Psaki, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden cũng sẽ nói lên sức mạnh của người dân Mỹ trong việc đánh bại đại dịch COVID-19 bằng cách cùng nhau làm việc, tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng và tiêm chủng ngay khi hội đủ điều kiện. Bài phát biểu không tập trung vào sự ứng phó của chính quyền đối với đại dịch COVID-19, thay vào đó là nhằm tưởng nhớ những người đã chết vì dịch bệnh trong năm qua.

Theo Đại học Johns Hopkins, hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 499.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.