Obama kêu gọi người Mỹ đoàn kết trước thềm tưởng niệm vụ 11/9

(Ngày Nay) - Tổng thống Obama kêu gọi người Mỹ đoàn kết khi đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố, 15 năm sau thảm họa 11/9 làm gần 3.000 người chết. 
Người đi đường chỉ lên toà Trung tâm Thương mại Thế giới bốc cháy. Ảnh: Reuters
Người đi đường chỉ lên toà Trung tâm Thương mại Thế giới bốc cháy. Ảnh: Reuters
Obama kêu gọi người Mỹ đoàn kết trước thềm tưởng niệm vụ 11/9 ảnh 1

 Tổng thống Mỹ Barack Obama trong bài phát biểu được đăng lên tài khoản YouTube của Nhà Trắng. Ảnh chụp màn hình: YouTube

"Khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố, cách chúng ta ứng phó có ý nghĩa quan trọng. Chúng ta không thể đầu hàng trước những kẻ chia rẽ chúng ta. Chúng ta không thể phản ứng theo cách huỷ hoại kết cấu xã hội", AP dẫn lời Tổng thống Barack Obama nói trong bài phát biểu hàng tuần trên đài và trên mạng. Thông điệp được phát vào đêm trước lễ tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ. 

Mục tiêu của những kẻ tấn công là gây sợ hãi cho người Mỹ, thay đổi cách sống của họ, Obama nói và cho biết: "Người Mỹ sẽ không bao giờ đầu hàng trước nỗi sợ hãi". 

"Bởi chính sự đa dạng, chào đón tất cả nhân tài, sự đối xử công bằng với tất cả mọi người, bất kể chủng tộc, giới tính, dân tộc hay tín ngưỡng của họ là gì. Đó là một phần khiến đất nước này vĩ đại. Đó là điều khiến chúng ta kiên cường", Tổng thống Mỹ nói.

Gần 3.000 người chết ở thành phố New York, bang Pennsylvania và ở Lầu Năm Góc, khi các máy bay thương mại bị không tặc khống chế, lao vào ba địa điểm trong các cuộc tấn công do nhóm khủng bố al-Qaeda lên kế hoạch từ trước. 

Osama bin Laden, chỉ huy al-Qaeda, bị lực lượng Mỹ tiêu diệt gần một thập kỷ sau đó, trong cuộc đột kích hồi tháng 5/2011 ở nơi ẩn náu của hắn tại Pakistan. 

Ông Obama nhấn mạnh mối đe dọa nổi lên sau ngày 11/9/2001, "bởi chúng ta đã nhìn thấy những thảm kịch từ thành phố Boston tới Chattanooga, từ thành phố San Bernardino tới Orlando", những nơi đã trải qua những cuộc tấn công khủng bố.

Tổng thống Mỹ cam kết Washington sẽ kiên cường chống lại các cuộc tấn công của al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). "Chúng ta sẽ tiêu diệt chúng. Và chúng ta sẽ tiếp tục làm tất cả trong quyền lực của mình để bảo vệ quê hương chúng ta". 

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.