Obama muốn đưa vợ đi nghỉ sau khi rời Nhà Trắng

(Ngày Nay) -Tổng thống Obama cho hay ưu tiên hàng đầu của ông sau khi kết thúc nhiệm kỳ là dành thời gian đưa vợ con đi nghỉ ngơi. 
Obama muốn đưa vợ đi nghỉ sau khi rời Nhà Trắng

"Đưa Michelle đi nghỉ", ông Obama nói về kế hoạch nghỉ hưu trong cuộc họp báo nước ngoài cuối cùng tại diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Lima, Peru, hôm qua. Ông cũng muốn "nghỉ ngơi một chút, dành thời gian cho các con gái và viết lách, suy nghĩ".

Obama không có kế hoạch quay lại ngay với chính trường.

"Tôi muốn cho tổng thống đắc cử một cơ hội để thúc đẩy nền tảng của ông ấy", ông nói.

Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng trên nếu cảm thấy "cần bảo vệ những lý tưởng".

Trong phát biểu, ông Obama cũng thừa nhận rằng bất chấp tỷ lệ ủng hộ cao, ông vẫn còn nhiều vấn đề chưa giải quyết được như kiểm soát súng đạn, tăng lương tối thiểu và chi tiêu cơ sở hạ tầng.

"Vào cuối ngày hôm nay và kết thúc 8 năm, tôi có thể nhìn lại và nói rằng tôi đã luôn làm những gì tôi nghĩ là tốt nhất. Điều đó không có nghĩa là tôi không mắc sai lầm nhưng tôi đã sống đúng với lời tuyên thệ của mình và những cam kết của tôi với người dân, những người đã bầu ra tôi", ông nói.

Ông đề nghị thế giới hãy cho tổng thống đắc cử Donald Trump thời gian như ông đã tuyên bố "hãy đợi mà xem". Ông cũng cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ khác xa với chiến dịch tranh cử của tỷ phú này.

"Một khi ông vào Phòng Bầu dục, một khi ông bắt đầu tương tác với các lãnh đạo thế giới, một khi ông nhìn thấy sự phức tạp của các vấn đề, ông sẽ có cách định hình suy nghĩ", Obama nói.

Nhiều lãnh đạo thế giới đã bày tỏ sự xúc động khi phải nói lời chia tay với ông Obama khi kết thúc APEC.

"Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời nhưng là một khoảnh khắc buồn, khi chúng ta gặp nhau lần cuối", Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nói.

"Tôi sẽ nhớ lúc có Barack ở bên", Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói.

Theo Vnexpress
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.