Olympic 2020: Nhật Bản thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc ngày 4/8, đoàn thể thao Nhật Bản đã giành thêm 2 HCV để thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc trên bảng tổng sắp của Olympic Tokyo 2020. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn duy trì cách biệt khá an toàn với cả Nhật Bản và Mỹ.
Olympic 2020: Nhật Bản thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 12, đoàn thể thao Trung Quốc chỉ giành thêm được 1 HCB, nâng tổng số huy chương mà họ giành được tại Olympic lần này lên con số 70, trong đó có 32 HCV, 22 HCB và 16 HCĐ. Tuy nhiên, đoàn thể thao Mỹ cũng không tận dụng được cơ hội này để thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc khi chỉ giành được 1 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Cho đến nay, các vận động viên Mỹ đã giành được 25 HCV, 31 HCB và 23 HCĐ.

Trong khi đó, đoàn thể thao Nhật Bản có một ngày thi đấu khá thành công khi giành được thêm 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Mặc dù vậy, với 11 HCV ít hơn Trung Quốc, khoảng cách giữa hai nước trên bảng xếp hạng vẫn còn khá xa.

Ở các vị trí thứ 4 và thứ 5, Anh và Australia đang so kè quyết liệt khi cùng giành được tổng cộng 15 HCV cho tới thời điểm này, nhưng Anh vẫn đứng trên nhờ có tới 18 HCB và 15 HCĐ, trong khi Australia chỉ có 4 HCB và 17 HCĐ.

Olympic 2020: Nhật Bản thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc ảnh 1
Danh sách 12 đoàn thể thao dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 4/8.

Một trong những điểm nhấn trong ngày hôm nay là việc các vận động viên Italy lại phá kỷ lục thế giới ở nội dung đua xe đạp lòng chảo tiếp sức đồng đội nam. Trong cuộc đua diễn ra ở nhà thi đấu Izu Velodrome của tỉnh Shizuoka, các đội Italy và Đan Mạch đã bám sát nhau trên quãng đường 4.000m. Tuy nhiên, khi quãng đường đua chỉ còn cách đích 500m, đội Italy bứt tốc xuất sắc và giành HCV với thành tích 3 phút 42,032 giây, nhanh hơn 0,275 giây so với kỷ lục cũ do chính họ thiết lập một ngày trước đó. Như vậy, trong ba ngày qua, có 7 kỷ lục thế giới đã bị xô đổ ở bộ môn đua xe đạp lòng chảo tại Olympic Tokyo.

Bên cạnh đó, hai kỷ lục thế giới mới cũng được xác lập ở các nội dung đua thuyền kayak 200m đơn nam và 400m vượt rào nữ. Tại đường đua Sea Forest Waterway ở vịnh Tokyo, vận động viên Hungary Kolos Csizmadia đã thiết lập kỷ lục Olympic mới với thành tích 34,442 giây, qua đó giành suất trực tiếp vào bán kết nội dung này. Trong khi đó, trên đường chạy 400m vượt rào nữ, vận động viên Sydney Michelle McLaughlin của Mỹ đã xuất sắc về nhất với thành tích 51 giây 46, phá kỷ lục thế giới do chính cô đang nắm giữ.

Cho tới thời điểm này, có 85 đoàn thể thao đã giành được huy chương, trong đó khu vực Đông Nam Á có 4 đoàn. Với 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, Indonesia là đoàn thể thao giành được nhiều huy chương nhất ở Đông Nam Á và đang đứng ở vị trí thứ 43 trên bảng tổng sắp. Tiếp theo là Philippines với 1 HCV và 1 HCB, đứng ở vị trí thứ 48. Xếp ở vị trí thứ 57 là Thái Lan với 1 HCB. Malaysia chỉ giành được 1 HCĐ nên được xếp ở vị trí 79 cùng 6 quốc gia khác.

Chiều 4/8, những thành viên còn lại của Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở sân bay quốc tế Narita, giáp thủ đô Tokyo, để lên chuyến bay JL751 của hãng Japan Airlines trở về nước, chính thức kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020.

Tại kỳ thế vận hội này, đoàn thể thao Việt Nam có 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên, tranh tài ở 11 môn thể thao. Trước khi lên đường, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch không giao chỉ tiêu cho đoàn thể thao Việt Nam, nhưng đoàn vẫn đặt mục tiêu giành huy chương. Tuy nhiên, đoàn đã không hoàn thành mục tiêu này.

Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.