Ôm bình xăng khống chế bé trai trong phòng trọ ở Sài Gòn

(Ngày Nay) - Nghi ngờ hàng xóm xúi giục vợ bỏ mình, thanh niên khoảng 30 tuổi bắt con trai hàng xóm vào phòng, ôm bình xăng cố thủ nhiều giờ. Lực lượng chức năng phải huy động hàng chục người đến giải cứu.
Khu nhà trọ xảy ra vụ việc.
Khu nhà trọ xảy ra vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào sáng 5/9, tại phòng trọ trên đường số 7, khu phố 12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) khiến nhiều người một phen kinh hoàng.

Người dân cho biết, khoảng 7h sáng cùng ngày, thanh niên tên N.V.T. (34 tuổi) ở trọ trên đường số 7 bất ngờ khống chế bé trai 3 tuổi của hàng xóm đưa vào phòng mình chốt cửa, cầm can xăng dọa đốt nếu có người xông vào.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Tân huy động hàng chục người đến hiện trường. Hai xe chữa cháy cũng được điều đến hiện trường để đề phòng sự cố, lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt khu vực dãy trọ.

Sau nhiều giờ thương thuyết, bé trai được thả ra ngoài, trên người không có thương tích. Riêng T. vẫn cố thủ bên trong. Đến 12h trưa, lực lượng chức năng và người dân cùng thuyết phục thì T. mới chịu ra ngoài và ôm mặt khóc nức nở.

Theo người dân, T. là người hiền lành, yêu thương vợ con, lâu nay không gây sự với ai trong khu trọ. Trước khi xảy ra vụ việc, T. và vợ có xảy ra xích mích, vợ ôm con về quê. Cho rằng cô gái đối diện phòng trọ xúi giục vợ bỏ đi nên T. khống chế con trai người này để mọi người gọi điện thoại cho vợ quay về.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Tiền Phong
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.