ON THE REEL Film Lab: Khóa học phi lợi nhuận cho các nhà làm phim trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 6-30/9, UNESCO và Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng Điện Ảnh (TPD) – Hội Điện Ảnh Việt Nam tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận ON THE REEL Film Lab, với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam.
ON THE REEL Film Lab: Khóa học phi lợi nhuận cho các nhà làm phim trẻ

Khóa học nhằm cung cấp kiến thức cơ bản giúp ích cho việc phát triển các dự án phim ngắn, tìm được lộ trình sản xuất phù hợp và tự định hướng sự nghiệp làm phim cho những nhà làm phim trẻ. ON THE REEL Film Lab được tổ chức trong tháng 10/2021, với sự dẫn dắt và tham gia của nhiều đạo diễn, nhà làm phim uy tín trong và ngoài nước như đạo diễn Phạm Ngọc Lân, nhà sản xuất Pimpaka Towira, đạo diễn Trương Minh Quý, đạo diễn Bùi Kim Quy, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Làm phim ngắn và tham dự liên hoan quốc tế là cách để tên tuổi các nhà làm phim trẻ được biết đến, hiểu hơn về cách thức vận hành của ngành công nghiệp phim và dẫn đến những cơ hội khác cho những tác phẩm tiếp theo của mình. Tuy nhiên, do số lượng, độ uy tín cũng như tiêu chuẩn của các liên hoan phim phần lớn được định hình bởi thị trường phương Tây nên phim ngắn Việt Nam đôi khi gặp khó khăn khi tiếp cận các cơ hội vươn mình ra thế giới.

Bên cạnh đó, tình hình không ổn định trong đại dịch buộc chúng ta phải nhìn nhận lại cách làm phim truyền thống để có thể thích ứng những thay đổi trong tương lai. Do đó, khóa học ON THE REEL Film Lab được xây dựng nhằm hỗ trợ các nhà làm phim trẻ có cái nhìn tổng quan về điện ảnh trong nước và quốc tế, hiểu về hệ thống liên hoan phim quốc tế, cập nhật các xu hướng làm phim mới xuất hiện, cải thiện các kỹ năng và nghiệp vụ đạo diễn, quy trình sản xuất và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà làm phim có tiếng trong và ngoài nước.

Để tham gia khóa học, các nhà làm phim trẻ cần nộp đề xuất về dự án phim truyện, phim tài liệu hoặc hybrid (lai giữa hai thể loại) trên cương vị cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi dự án được chọn sẽ có tối đa hai thành viên của nhóm tham gia khoá học. Ngoài những kiến thức chuyên môn được trang bị từ khóa học, các dự án trong khoá học cũng sẽ có cơ hội nhận được: hai (02) giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000 USD mỗi giải; hai (02) gói thiết bị quay và ánh sáng từ nhà tài trợ HKFilm; một (01) gói hậu kỳ âm thanh từ nhà tài trợ Wallsound. Các dự án nhận giải phải đảm bảo hoàn thành dự án trong vòng một năm sau khóa học.

ON THE REEL Film Lab: Khóa học phi lợi nhuận cho các nhà làm phim trẻ ảnh 1

Khóa học ON THE REEL Film Lab được tổ chức trực tuyến. Trong phần đầu tiên của khóa học, từ ngày 05 – 08/10/2021, đạo diễn Phạm Ngọc Lân sẽ giảng dạy về Tính Thẩm Mỹ của Phim Ngắn Làm Phim Kinh Phí Thấp. Sau phần học này, mỗi dự án sẽ có một buổi làm việc riêng với giảng viên Phạm Ngọc Lân hoặc giảng viên khách mời Trương Minh Quý. Phần hai của khóa học, từ ngày 15 – 18/10/2021, sẽ do đạo diễn / nhà sản xuất Pimpaka Towira chia sẻ về Ngành Công Nghiệp Điện Ảnh Quốc Tế Các Kỹ Năng Trong Sản Xuất Phim. Đây cũng là thời điểm học viên có thể trình bày dự án của mình với giảng viên và học viên khác trong lớp.

Các nhà làm phim trẻ đã có kinh nghiệm, những người đang ấp ủ dự án phim ngắn và những nhà làm phim trẻ đầy đam mê chưa có nhiều sản phẩm dự liên hoan phim có thể nộp hồ sơ tại https://bit.ly/3yK0kY5. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: https://bit.ly/OntheReelFilmLab

Khóa học ON THE REEL Film Lab nằm trong khuôn khổ dự án Dự án E-MOTIONS: Thúc đẩy Kết nối và Thiết kế Môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim do UNESCO và các đối tác thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Tín Thác của Nhật Bản, nhằm nâng cao năng lực và trao quyền cho các nhà làm phim, cũng như tổ chức những hoạt động gắn kết các nhà làm phim trong nước với các quốc gia khu vực.

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…