Ông Đặng Văn Thành đầu tư 1 tỷ USD vào dự án năng lượng mặt trời

(Ngày Nay) - Sau khi nhận chuyển nhượng mảng mía đường từ Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Thành Thành Công đang có kế hoạch đầu tư khủng vào ngành năng lượng.
Năng lượng mặt trời đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam.
Năng lượng mặt trời đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam.

Theo thông tin từ một hãng thông tấn nước ngoài, Tập đoàn ThànhThành Công (TTC) đang lên kế hoạch chi 1 tỷ USD xây dựng dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng đang gia tăng.

Trả lời Bloomberg, ông Thái Văn Chuyên, Giám đốc điều hành TTC, cho biết năng lượng mặt trời đang là lĩnh gây sự chú ý rất lớn. Giá điện được Chính phủ quy định gần đây rất hợp lý, chi phí phát triển rẻ hơn và các nhà máy điện than đang gây ra nhiều lo ngại, trong khi nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam là rất lớn để phục vụ sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế.

"TTC đang tìm kiếm các nhà đầu tư mới cho 10 – 20 dự án năng lượng mặt trời được dự kiến đi vào hoạt động năm 2018", ông Chuyên chia sẻ.

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ đầu tư 30% vào dự án, và đang đàm phán với các ngân hàng, tổ chức tài chính để tìm kiếm nguồn vốn còn lại.

Được biết, công suất sau khi hoàn thành của dự án này là 1.000 MW.

Bloomberg New Energy Finance cho biết Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện, cần đầu tư khoảng 74 tỷ USD vào các nhà máy năng lượng than, khí gas, gió, mặt trời và thủy điện đến năm 2025, vì nhu cầu về năng lượng tăng gấp đôi.

Hãng tin này cũng cho rằng để giải quyết vấn đề không đủ nguồn cung điện, Chính phủ đã cam kết tăng 14% công suất năng lượng quốc gia hàng năm trong giai đoạn 2015 – 2030.

Ông Thái Văn Chuyện cho biết, Công ty cổ phần Điện Gia Lai thuộc TTC sẽ giám sát sự phát triển của những dự án năng lượng mặt trời có công suất 800 MW. Bên cạnh đó, chi nhánh này cũng tìm kiếm cơ hội để mua bán và sáp nhập nhà máy thủy điện và dự án năng lượng gió, nỗ lực trở thành công ty dẫn đầu ngành năng lượng xanh vào năm 2020.

Theo nguồn tin nội bộ, Công ty Điện Gia Lai đang lên kế hoạch mua 51% cổ phần của dự án năng lượng gió với công suất 40 MW ở miền Trung ngay năm nay.

Trong khi đó, công ty Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán của Singapore trong hai năm tới, sẽ phát triển các dự án năng lượng mặt trời có công suất 200 MW.

Theo Zing
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.