Ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 15 ngày vắng mặt

(Ngày Nay) - Theo Hãng thông tấn Yonhap, báo chí nhà nước Triều Tiên ngày 28/7 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tới nghĩa trang ở thủ đô Bình Nhưỡng viếng những người đã thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: politico.com)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: politico.com)

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn cho biết động thái này diễn ra ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt cuộc chiến tranh được ký kết.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 15 ngày vắng mặt đã làm dấy lên lời đồn đoán rằng Triều Tiên có thể hoãn kế hoạch thực hiện thêm vụ phóng tên lửa.

Dịp lễ kỷ niệm trên đã trôi qua mà không có hành động quân sự nào diễn ra mặc dù trước đó nhiều người cho rằng Triều Tiên có thể chuẩn bị phóng thêm một quả tên lửa nữa vào dịp này, sau khi đã thực hiện việc phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 4/7.

Nếu được tiến hành, các hành động khiêu khích của Triều Tiên sẽ giáng một đòn vào nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong việc can dự với Bình Nhưỡng trong bối cảnh chính quyền Washington đang tìm cách tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.

Theo Vietnamplus
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.