Ông Ngô Văn Tuấn nhận công tác mới tại UBND tỉnh Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Sau khi bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn - người được cho là có hành vi "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, đã được UBND tỉnh giao nhiệm vụ mới tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở.
Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: VOV
Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: VOV

Theo thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Ngô Văn Tuấn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công việc mới với vị trí là tổ trưởng tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Được biết, Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, một Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm phó ban. Ban có chức năng đôn đốc, hướng dẫn các ngành, các huyện về quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, theo VOV.

"Sau khi kiện toàn lại một số ban chỉ đạo, chúng tôi xét thấy chuyên môn cũng như các vị trí công tác của anh Tuấn cũng phù hợp với Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở, nên đã sắp xếp bố trí cho anh Tuấn làm Ủy viên trực, Tổ trưởng Tổ chuyên viên giúp việc cho ban chỉ đạo"-  một lãnh đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời báo Người Lao Động. 

Theo đó, ông Tuấn được bố trí phòng làm việc ngay tại tầng 1, trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá, có đề rõ biển tên, vị trí công tác.

Trước đó, vào chiều 17/12/2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Tại cuộc họp, UBKT Trung ương đã có tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16/12/2017 về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Đến ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngày 24/1, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.