Ông ngoại chết lặng bên thi thể cháu gái 1 tuổi ở Mù Cang Chải

(Ngày Nay) - Sáng nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy được thi thể một cháu bé tại khu vực lòng hồ thủy điện thuộc xã Mổ Dề.
Lực lượng cứu hộ làm thủ tục nhận dạng rồi vớt cháu Lê Bống về an táng
Lực lượng cứu hộ làm thủ tục nhận dạng rồi vớt cháu Lê Bống về an táng
Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng vớt nạn nhân lên bờ. Bước đầu, qua nhận dạng của người thân, cháu bé vừa tìm thấy là con gái út của anh Lê Doãn Dũng (TT.Mù Cang Chải, Yên Bái).
Được biết, sáng 3/8 vợ và 2 con (4 tuổi, 1 tuổi) của anh Dũng bị dòng lũ cuốn trôi mất tích. Cháu bé tìm được sáng nay là cháu Lê Bống (1 tuổi) con gái út của anh Dũng.
Có mặt tại hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu bé, nhiều người dân không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến sự việc. Trên bờ, ông Hồ Văn Bình (53 tuổi), ông ngoại của cháu bé xấu số đứng chết lặng, mắt đỏ hoe nhìn đứa cháu ra đi thương tâm...
Ông Bình giọng buồn bã: “Tôi sống ở Tiền Hải, Thái Bình, khi con gái lấy chồng hai đứa đưa nhau lên đây làm ăn, kiếm sống, thỉnh thoảng mới về nhà ngoại thăm ông bà. Sáng 3/8 tôi nhận tin dữ liền tức tốc có mặt ở đây, đi khắp các sông suối để tìm kiếm thi thể con gái và hai đứa cháu ngoại.
“Tìm để an táng thôi, chứ tôi không còn hy vọng là chúng sẽ sống sót trở về”– ông Bình nói trong tuyệt vọng.
Nhớ lại lần cuối gặp cô cháu gái xấu số, ông Bình kể: "Từ lúc nó sinh ra, tôi mới chỉ mới lên thăm cháu 1-2 lần, lần cuối gặp nhau tôi vẫn bế nó trong tay, mà giờ nó nằm lạnh lẽo giữa hồ nước mênh mông".
Qua điện thoại, ông Bình báo tin cho con rể là anh Lê Doãn Dũng tin đã tìm thấy cô con gái út, tiếng khóc nấc của người cha mất vợ và hai con vang lên từ điện thoại khiến những người xung quanh không cầm được nước mắt.
“Thằng Dũng nó bị thương nặng, không đi được tận nơi nhưng đã dặn tôi sắm bộ quần áo cho cháu, để cháu đi nhẹ nhàng”.
Kể về việc phát hiện thi thể cháu bé xấu số này, một số người dân vớt củi ven sông cho biết: “Con trai tôi vớt củi ven sông, phát hiện ra đứa trẻ, nhưng nó cứ tưởng là búp bê trẻ em, mãi khi người lớn ra mới báo cho lực lượng cứu hộ”.
Tiếp nhận được tin báo, ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái có mặt chỉ đạo hoạt động tìm kiếm tại hiện trường.
Ông Duy yêu cầu lực lượng cứu hộ tập trung tổng lực tìm kiếm khu vực hạ nguồn hồ thủy điện Mổ Dề vì nhận định đây là khu vực các thi thể có khả năng sẽ bị lũ đẩy dồn về đây.

Theo Vietnamnet

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.