'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi

(Ngày Nay) - Hơn 250 cặp đôi ở Ấn Độ đã có mặt trong một lễ cưới tập thể hôm 24/12. Cô dâu trong đám cưới đều là những người mồ côi. Kinh phí tổ chức đám cưới đặc biệt này do thương nhân kim cương Mahesh Savani tài trợ.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi

Hàng trăm cô dâu xuất hiện lộng lẫy trong trang phục dân tộc và trang sức màu sắc. Họ đã thực hiện các lễ nghi trước hàng ngàn khách mời tại thành phố Surat, bang Gujarat, Ấn Độ - Trung tâm của ngành công nghiệp đánh bóng kim cương.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 1
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 2

Lễ cưới này được thương nhân Mahesh Savani, một đại gia kim cương nổi tiếng, tổ chức. Mỗi năm, ông đều là nhà tài trợ của một siêu đám cưới như thế này. Ông Mahesh Savani tin rằng cô dâu là món quà mà Thượng đế ban tặng.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 3
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 4

Ông Mahesh Savani còn chuẩn bị quà tặng bằng vàng và đồ dùng bao gồm ghế sofa, giường, trị giá 7.400 USD cho mỗi cô dâu để giúp họ bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 5
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 6

Tại buổi lễ, ông Mahesh Savani sẽ đích thân là người thực hiện Kanyadaan, một nghi lễ tiễn con gái về nhà chồng của người Hindu.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 7
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 8

Đám cưới ở Ấn Độ là một nghi lễ rất tốn kém vì gia đình cô dâu theo truyền thống thường phải trả cho nhà chú rể một khoản tiền mặt và quà tặng. Nếu cha của cô dâu đã mất hoặc nghèo khó thì dường như cô gái không còn cơ hội kết hôn.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 9
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 10

Savani cho biết, ông bắt đầu chiến dịch làm từ thiện của mình từ năm 2008 khi một nhân viên của ông qua đời chỉ vài ngày trước đám cưới của con gái. Ông tin rằng, cô dâu là một phước lành từ Thiên Chúa và giúp đỡ những người phụ nữ không thể tự tổ chức đám cưới là “trách nhiệm xã hội”.

'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 11
'Ông trùm kim cương' Ấn Độ làm đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu mồ côi ảnh 12

Chia sẻ về đám cưới năm nay, ông Mahesh Savani nói: “Tôi nên có trách nhiệm với những ‘người con gái’ của mình. Lần này, tôi còn có thêm sự giúp đỡ của nhà kinh doanh bất động sản Sanjay Movaliya”.

Tổng hợp

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.