Bay trên tổ chim cúc cu
Bay trên tổ chim cúc cu
(Ngày Nay) - Tháng 2 năm 2010, làng Mullsjö Thụy Điển. Tôi kiếm việc làm giúp cho một người bạn, nhưng suy nghĩ đắn đo cô ấy không nhận, thế là tôi đi làm luôn vì du học sinh nghèo, tiền thì lúc nào chả thiếu.
Có người sống nơi đây gần chục năm, người hơn 20 năm, cũng có người đang tuổi xế chiều mà đã có hơn nửa đời người làm khách ngụ cư...
Ngụ cư Sài Gòn! - Kỳ 3: Xóm 'làm lại từ đầu'
(Ngày Nay) - Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) có mặt ở TP.HCM từ rất lâu đời. Nhiều người Sài Gòn hay nói với nhau, đứng ở ngã 3 KCX Tân Thuận mà muốn đi về đâu cũng dễ. Là người ta nói theo kinh nghiệm, bởi từ đây nhìn sang quận 1 thì thấy cao ốc lớp lớp trùng trùng, ngó qua quận 4 thì chung cư, cửa sổ, ánh đèn sáng loá. Còn tại quận 7, những con đường, dòng người, dòng xe tấp nập tụ hợp về. Lung linh sáng choang thành phố.
Bà mẹ nhập cư mắc kẹt trong nhà thờ hơn 900 ngày
Bà mẹ nhập cư mắc kẹt trong nhà thờ hơn 900 ngày
(Ngày Nay) - Đối với nhiều người Mỹ, việc phải ở trong nhà suốt nhiều tháng đang dần trở thành cực hình, nhưng đối với Edith Espinal, lần cuối cô được hít thở khí trời đã là hơn 2 năm trước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Ảnh: REUTERS
Trump tạm thời đình chỉ nhập cảnh vào Mỹ
(Ngày Nay) - Vào ngày thứ Hai vừa qua, tổng thống Donald Trump đã đình chỉ việc nhập cảnh vào nước Mỹ của một số đối tượng lao động nước ngoài. Nhà Trắng cho biết động thái này sẽ giúp nền kinh tế Mỹ hồi phục sau dịch COVID-19, thế nhưng hầu hết các doanh nghiệp lại không có cái nhìn tương tự.
Căng thẳng Nhật-Hàn đẩy người dân vào vòng xoáy bất ổn
Căng thẳng Nhật-Hàn đẩy người dân vào vòng xoáy bất ổn
(Ngày Nay) - Vào buổi trưa, vẫn có một hàng dài thực khách xếp hàng hình thành bên ngoài các nhà hàng bán samgyeopsal (thịt lợn nướng) và sundubu jjigae (đậu phụ hầm). Một nhóm các cô gái tuổi teen vẫn đội mưa và ăn bánh hotdog kiểu Hàn Quốc trên các góc phố sau khi mua sắm mỹ phẩm và hàng hóa Kpop.
Người mẹ nhập cư bật khóc cầu xin được vào nước Mỹ
Người mẹ nhập cư bật khóc cầu xin được vào nước Mỹ
(Ngày Nay) - Mới đây, các bức hình ghi lại cảnh một bà mẹ di dân Trung Mỹ cùng con trai khóc lóc và cầu xin binh lính Mexico để được vào biên giới nước Mỹ thu hút sự chú ý của dư luận thế giới về cuộc "khủng hoảng" nhập cư tại khu vực này.
Mexico sử dụng máy quay hồng ngoại truy quét xe tải chở người nhập cư
Mexico sử dụng máy quay hồng ngoại truy quét xe tải chở người nhập cư
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Mexico đã bắt giữ hơn 200 người di cư bên trong xe tải vào hai ngày qua, trong đó hàng chục người trốn trong các khoang bí mật đã bị phát hiện bởi một máy quét tia X lớn, động thái mới nhất này cho thấy chính phủ Mexico đang rất quyết tâm ngăn chặn dòng người di cư kéo tới biên giới phía bắc giáp nước Mỹ.
Quan chức Mỹ và Mexico chưa đạt được thỏa thuận thuế và nhập cư
Quan chức Mỹ và Mexico chưa đạt được thỏa thuận thuế và nhập cư
(Ngày Nay) - Đại diện Mexico đã gặp các quan chức cấp cao của chính quyền Trump tại Nhà Trắng hôm thứ Tư để cố gắng thuyết phục phía Washington từ bỏ kế hoạch áp thuế 5% đối với hàng hóa Mexico để buộc chính phủ nước này ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ vào Mỹ.