Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, trang bìa của tờ New York Post đã đăng tải dòng chữ: "Hãy ngừng sự điên rồ" nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump. Được biết, đây là tờ báo mà ông Trump ưa thích.
Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'

Dòng chữ trên cũng là tiêu đề của một bài xã luận, với nội dung kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ bỏ cuộc chiến vô căn cứ để lật ngược kết quả bầu cử hồi tháng 11.

"Ngài Tổng thống, hãy dừng sự điên rồ này lại. Ông đã thua trong cuộc bầu cử, đó là cách để lưu lại di sản của mình", tác giả viết. "Thưa Tổng thống, đã đến lúc kết thúc trò chơi đố chữ đen tối này. Ông đang cổ vũ cho một cuộc đảo chính phi dân chủ."

Được biết, tờ New York Post thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Đây không phải là lần đầu một tờ báo của ông Murdoch có thái độ tiêu cực nhắm vào Tổng thống Trump. Ban biên tập của tạp chí Wall Street Journal vào ngày 6/11 cũng kêu gọi ông Trump tuyên bố thua cuộc.

Wall Street Journal cho rằng di sản của Tổng thống Trump sẽ giảm đi đáng kể nếu hành động cuối cùng của ông là "cay đắng từ chối chấp nhận thất bại chính đáng."

Kênh truyền hình Fox News, cũng thuộc sở hữu của Rupert Murdoch, đã thừa nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử, dù từng là một đài thân thiết với ông Trump.

Còn tại New York Post, tổng biên tập Col Allan được cho là sẽ rời khỏi tờ báo này vào năm 2021. Allan là người ủng hộ Tổng thống Trump và được cho là đã ra lệnh xóa một bài báo viết về vụ bê bối tình dục của ông Trump.

Nhưng bài xã luận mới nhất của New York Post đã chỉ trích Trump vì phá hoại kết quả bầu cử sau khi đội ngũ pháp lý của ông không có bằng chứng để bác bỏ kết quả kiểm phiếu.

"Thưa Tổng thống, chúng tôi hiểu rằng ông rất tức giận vì đã thua cuộc. Nhưng tiếp tục đi trên con đường này thật là tàn tệ. Chúng tôi đưa ra điều này như một tờ báo ủng hộ ông: Nếu ông muốn củng cố ảnh hưởng của mình, hãy chuẩn bị cho sự trở lại trong tương lai, hãy chuyển sự giận dữ của mình thành một thứ gì đó hiệu quả hơn", tờ báo viết.

Tác giả cũng lặp lại những lo ngại của các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa rằng một Tổng thống cứng đầu, không chịu bất kỳ hậu quả nào sẽ gây nguy hiểm cho tương lai của nước Mỹ.

"Nếu ông khăng khăng dành những ngày cuối cùng của mình để đe dọa thiêu rụi tất cả, đó sẽ là cách ông được ghi nhớ. Không phải với tư cách một nhà cách mạng, mà với tư cách là kẻ vô chính phủ".

Theo CNN
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.