Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, trang bìa của tờ New York Post đã đăng tải dòng chữ: "Hãy ngừng sự điên rồ" nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump. Được biết, đây là tờ báo mà ông Trump ưa thích.
Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'

Dòng chữ trên cũng là tiêu đề của một bài xã luận, với nội dung kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ bỏ cuộc chiến vô căn cứ để lật ngược kết quả bầu cử hồi tháng 11.

"Ngài Tổng thống, hãy dừng sự điên rồ này lại. Ông đã thua trong cuộc bầu cử, đó là cách để lưu lại di sản của mình", tác giả viết. "Thưa Tổng thống, đã đến lúc kết thúc trò chơi đố chữ đen tối này. Ông đang cổ vũ cho một cuộc đảo chính phi dân chủ."

Được biết, tờ New York Post thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Đây không phải là lần đầu một tờ báo của ông Murdoch có thái độ tiêu cực nhắm vào Tổng thống Trump. Ban biên tập của tạp chí Wall Street Journal vào ngày 6/11 cũng kêu gọi ông Trump tuyên bố thua cuộc.

Wall Street Journal cho rằng di sản của Tổng thống Trump sẽ giảm đi đáng kể nếu hành động cuối cùng của ông là "cay đắng từ chối chấp nhận thất bại chính đáng."

Kênh truyền hình Fox News, cũng thuộc sở hữu của Rupert Murdoch, đã thừa nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử, dù từng là một đài thân thiết với ông Trump.

Còn tại New York Post, tổng biên tập Col Allan được cho là sẽ rời khỏi tờ báo này vào năm 2021. Allan là người ủng hộ Tổng thống Trump và được cho là đã ra lệnh xóa một bài báo viết về vụ bê bối tình dục của ông Trump.

Nhưng bài xã luận mới nhất của New York Post đã chỉ trích Trump vì phá hoại kết quả bầu cử sau khi đội ngũ pháp lý của ông không có bằng chứng để bác bỏ kết quả kiểm phiếu.

"Thưa Tổng thống, chúng tôi hiểu rằng ông rất tức giận vì đã thua cuộc. Nhưng tiếp tục đi trên con đường này thật là tàn tệ. Chúng tôi đưa ra điều này như một tờ báo ủng hộ ông: Nếu ông muốn củng cố ảnh hưởng của mình, hãy chuẩn bị cho sự trở lại trong tương lai, hãy chuyển sự giận dữ của mình thành một thứ gì đó hiệu quả hơn", tờ báo viết.

Tác giả cũng lặp lại những lo ngại của các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa rằng một Tổng thống cứng đầu, không chịu bất kỳ hậu quả nào sẽ gây nguy hiểm cho tương lai của nước Mỹ.

"Nếu ông khăng khăng dành những ngày cuối cùng của mình để đe dọa thiêu rụi tất cả, đó sẽ là cách ông được ghi nhớ. Không phải với tư cách một nhà cách mạng, mà với tư cách là kẻ vô chính phủ".

Theo CNN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.