Ông Trump đang tìm kiếm mối quan hệ mới với Pakistan

(Ngày Nay) - Một phụ tá cao cấp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ ba (27/2) cho biết trong chuyến thăm Pakistan rằng Washington đang muốn có một mối quan hệ mới với Islamabad.
Ông Trump đang tìm kiếm mối quan hệ mới với Pakistan

"Hoa Kỳ tìm cách tiến tới một mối quan hệ mới với Pakistan, dựa trên một cam kết chung để đánh bại tất cả các nhóm khủng bố đang đe dọa sự ổn định của khu vực", Đại sứ quán Mỹ nói trong một tuyên bố.

Quan hệ mới này cũng sẽ dựa trên một "tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình cho Afghanistan", đại sứ quán cho biết thêm.

Ông Trump đang tìm kiếm mối quan hệ mới với Pakistan ảnh 1Bà Lisa Curtis, Phó trợ lý Tổng thống Mỹ

Tuyên bố này được đưa ra trong thời điểm mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan đang có nhiều căng thẳng.

Trước đó, quan hệ giữa 2 bên đang rơi vào “ngõ cụt” khi Washington thuyết phục các quốc gia thành viên của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) để đưa Pakistan trở lại danh sách theo dõi của các quốc gia kiểm soát khủng bố không đầy đủ. Sự chuyển hướng của Mỹ đã gây phẫn nộ cho Islamabad trong nỗi lo ngại rằng nó có thể làm tổn thương nền kinh tế vốn mong manh của Pakistan.

Chính phủ của Tổng thống Trump đã đình chỉ khoảng 2 tỷ USD hỗ trợ an ninh cho Pakistan trong tháng 1, vài ngày sau khi ông Trump viết trên Twitter cá nhân rằng Pakistan đã không có gì ngoài "dối trá và lừa đảo" để đổi lấy sự trợ giúp hào phóng từ Mỹ. Đáp lại, Islamabad đã khẳng định không cần tiền của Washington nhưng vẫn muốn Mỹ phải tôn trọng những hy sinh to lớn mà Pakistan đã phải chịu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.