Ông Trump ‘đáp trả’ Thủ tướng Anh: Đừng cố nhắm vào tôi

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích của Thủ tướng Anh Theresa May và cho rằng bà May nên tập trung vào việc bảo vệ nước Anh hơn là việc chỉ trích ông.
Ông Trump ‘đáp trả’ Thủ tướng Anh: Đừng cố nhắm vào tôi

"Theresa @theresamay, đừng nhằm vào tôi, hãy tập trung vào việc Khủng bố Hồi giáo đang đe dọa tới an ninh ở Vương quốc Anh như thế nào", ông Trump chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ những video chống Hồi giáo lên Twitter cá nhân và điều này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhiều người trong đó có Thủ tướng Anh. Đáng nói hơn, đây là video được đăng trước đó bởi một nhà lãnh đạo cánh hữu của Anh, người luôn chống lại chính sách nhập cư và đưa ra quan điểm “Anh Quốc hàng đầu”.

Ông Trump ‘đáp trả’ Thủ tướng Anh: Đừng cố nhắm vào tôi ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống và cho rằng mục đích chia sẻ video của ông Trump chỉ nhằm vào vấn đề an ninh.

"Mối đe dọa là có thật và đó là điều mà Tổng thống nói tới. Đó là nhu cầu về an ninh quốc gia, sự cần thiết phải chi cho quân sự và đó là những điều hoàn toàn có thực", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên.

 Theo Reuters

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.