Ông Trump không còn cơ hội ngắt lời đối thủ khi tranh luận

(Ngày Nay) - Các nhà tổ chức cho biết cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có nút tắt tiếng để cho phép mỗi ứng cử viên phát biểu mà bị đối phương làm gián đoạn.
Ông Trump không còn cơ hội ngắt lời đối thủ khi tranh luận

Dù lên tiếng phản đối quy định mới này, nhóm tranh cử của ông Trump cho biết ứng viên của đảng Cộng hòa vẫn sẽ tham gia cuộc tranh luận cuối cùng bởi đây là cơ hội cuối để Tổng thống Mỹ giành được sự tín nhiệm của cử tri trước thềm cuộc bỏ phiếu vào ngày 3/11.

Theo quy định mới, mic của mỗi ứng cử viên sẽ bị tắt để cho phép người kia có 2 phút phát biểu ở đầu mỗi phần tranh luận kéo dài 15 phút. Cả hai mic sẽ được bật lại để cho hai ứng viên tranh luận sau khoảng thời gian 2 phút đầu.

“Tổng thống Trump cam kết tranh luận với Joe Biden bất kể thay đổi quy tắc vào phút cuối từ Ủy ban tranh luận, trong nỗ lực mới nhất của họ nhằm mang lại lợi thế cho ứng cử viên mà họ ưu ái”, quản lý chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa Bill Stepien cho biết.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Tổng thống Donald Trump đã liên tục ngắt lời ứng viên Joe Biden, thậm chí có thời điểm ông Biden đã phải gắt lên: "Anh có im đi không?"

Trước đó vào thứ Hai, nhóm tranh cử của Trump cho biết họ không hài lòng với các chủ đề dành cho cuộc tranh luận cuối cùng, cho rằng nên tập trung nhiều hơn vào chính sách đối ngoại và khẳng định rằng đây lại là một quyết định thiên vị ông Biden.

Phía ứng viên Joe Biden cho biết trước đây cả hai bên đã đồng ý để Ủy ban tranh luận chọn chủ đề và cho rằng phía ông Trump đang cố né tránh chủ đề liên quan tới đại dịch COVID-19.

“Như thường lệ, Tổng thống quan tâm đến các quy tắc của một cuộc tranh luận hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ cần thiết cho một quốc gia đang gặp khủng hoảng", phát ngôn viên của ông Joe Biden tuyên bố.

Theo Reuters
(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.