Ông Trump lên tiếng về việc Triều Tiên doạ huỷ hội nghị

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ tư (17/5) đã chính thức lên tiếng về việc Triều Tiên đe doạ sẽ huỷ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được diễn ra vào tháng sau.
Ông Trump lên tiếng về việc Triều Tiên doạ huỷ hội nghị

Tổng thống Mỹ thừa nhận rằng ông cũng không rõ liệu hội nghị thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên có tiến triển hay không sau khi Bình Nhưỡng đe dọa rút khỏi cuộc gặp mặt này. ,

"Chúng ta sẽ phải chờ xem", ông Trump nói với các phóng viên tại Văn phòng Bầu dục khi được hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh có còn tiếp tục hay không.

"Không có quyết định nào được đưa ra, chúng tôi đã không được thông báo bất cứ điều gì...”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Ông Trump lên tiếng về việc Triều Tiên doạ huỷ hội nghị ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Việc huỷ bỏ 1 cuộc hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên, sẽ là “một cú đánh lớn” vào những thành tựu ngoại giao của tổng thống Trump.

Trước đó Nhà Trắng cho biết vẫn còn hy vọng hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nước sẽ tiếp tục diễn ra.

"Tổng thống đã sẵn sàng nếu cuộc họp diễn ra," phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với Fox News. "Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa đang diễn ra."

Trước đó Triều Tiên đã lên tiếng đe doạ sẽ huỷ cuộc gặp mặt ngày 12 tháng 6 giữa lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump. Bình Nhưỡng cho biết sẽ không tham dự các cuộc đàm phán nếu Washington chỉ nhằm mục tiêu yêu cầu Triều Tiên loại bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Theo Reuters 

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.