Ông Trump sẽ không từ chức trước sức ép luận tội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy”, một cố vấn cấp cao Nhà Trắng cho hay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo một nguồn tin thân cận với Tổng thống, ông Trump sẽ không cân nhắc đến việc từ chức: "Ông ấy sẽ không làm vậy".

Một cố vấn cấp cao Nhà Trắng khác thì nhận định: "Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, ông ấy sẽ không làm vậy". Cố vấn này cũng cho biết hiện tại Thượng viện không có đủ thời gian để kết tội ông Trump. Vì thế, Tổng thống có thể kết thúc nhiệm kỳ mà không lo bị bẽ mặt trong một sự kiện như vậy.

Dĩ nhiên, Tổng thống Trump được biết tới là người luôn thay đổi quyết định và các quan chức thân cận của ông thường phải cố gắng bắt kịp với suy nghĩ hiện tại của Tổng thống. Các kế hoạch cho việc ông Trump rời Nhà Trắng hiện vẫn có thể thay đổi.

Không giống như Tổng thống Richard Nixon, người đã từ chức sau vụ bê bối Watergate, nguồn tin trên cho biết, Tổng thống Trump không nghĩ rằng Thượng viện có đủ thời gian để hành động trước khi ông rời nhiệm sở, cũng như không có kế hoạch sẽ từ chức giống như ông Nixon.

Cùng thời điểm, Tổng thống Trump cũng đang chú ý tới việc ai là người đang đứng về phía ông và ai người chống lại ông.

"Tổng thống không nhìn vào những con số, ông ấy nhìn vào những cái tên", nguồn tin trên cho biết, đồng thời miêu tả Tổng thống Trump "rất rầu rĩ" khi cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội xảy ra.

Theo kế hoạch của Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ bay đến dinh thự gia đình ở Mar-a-Lago ngày 19/1. Nguồn tin này tin rằng: "Tổng thống Trump sẽ im lặng trong một thời gian" và quan sát "sự thể hiện" của chính quyền mới Biden.

Theo VTC News
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”