Ông Trump sẽ không từ chức trước sức ép luận tội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy”, một cố vấn cấp cao Nhà Trắng cho hay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo một nguồn tin thân cận với Tổng thống, ông Trump sẽ không cân nhắc đến việc từ chức: "Ông ấy sẽ không làm vậy".

Một cố vấn cấp cao Nhà Trắng khác thì nhận định: "Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, ông ấy sẽ không làm vậy". Cố vấn này cũng cho biết hiện tại Thượng viện không có đủ thời gian để kết tội ông Trump. Vì thế, Tổng thống có thể kết thúc nhiệm kỳ mà không lo bị bẽ mặt trong một sự kiện như vậy.

Dĩ nhiên, Tổng thống Trump được biết tới là người luôn thay đổi quyết định và các quan chức thân cận của ông thường phải cố gắng bắt kịp với suy nghĩ hiện tại của Tổng thống. Các kế hoạch cho việc ông Trump rời Nhà Trắng hiện vẫn có thể thay đổi.

Không giống như Tổng thống Richard Nixon, người đã từ chức sau vụ bê bối Watergate, nguồn tin trên cho biết, Tổng thống Trump không nghĩ rằng Thượng viện có đủ thời gian để hành động trước khi ông rời nhiệm sở, cũng như không có kế hoạch sẽ từ chức giống như ông Nixon.

Cùng thời điểm, Tổng thống Trump cũng đang chú ý tới việc ai là người đang đứng về phía ông và ai người chống lại ông.

"Tổng thống không nhìn vào những con số, ông ấy nhìn vào những cái tên", nguồn tin trên cho biết, đồng thời miêu tả Tổng thống Trump "rất rầu rĩ" khi cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội xảy ra.

Theo kế hoạch của Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ bay đến dinh thự gia đình ở Mar-a-Lago ngày 19/1. Nguồn tin này tin rằng: "Tổng thống Trump sẽ im lặng trong một thời gian" và quan sát "sự thể hiện" của chính quyền mới Biden.

Theo VTC News
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.