Ông Trump tuyên bố trợ cấp tiền cho nông dân trước Lễ Tạ ơn

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng nông dân Mỹ sẽ nhận được một khoản thanh toán tiền mặt trước thềm Lễ Tạ ơn.
Ông Trump tuyên bố trợ cấp tiền cho nông dân trước Lễ Tạ ơn

"Những người nông dân vĩ đại của chúng ta sẽ nhận được một khoản lớn tiền mặt khác để bù đắp thuế quan Trung Quốc trước thềm Lễ Tạ ơn. Các trang trại và hộ nông dân nhỏ hơn sẽ là người hưởng lợi lớn. Trong khi đó, và như bạn có thể nhận thấy, Trung Quốc đang bắt đầu mua nhiều trở lại", trích thông điệp của ông Trump trên Twitter.

Vào thứ Sáu, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, đợt thanh toán thương mại thứ hai sẽ bắt đầu trong tuần này. Các khoản thanh toán này là một phần của gói viện trợ 16 tỷ USD được công bố vào tháng 5 để bồi thường cho nông dân Mỹ về hậu quả của cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.

Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue vào đầu tuần này, việc đăng ký thanh toán sẽ diễn ra trong ngày 6/12. Đợt thanh toán thứ ba dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 1 năm 2020, bản tuyên bố cho biết.

Trong khi đó, các nhà đàm phán thương mại chính từ Trung Quốc và Mỹ, bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm về giai đoạn đầu của một hiệp định thương mại mới, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

"Các bên đã có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những mối quan tâm chính của nhau về giai đoạn một của hiệp định thương mại và đồng ý giữ liên lạc chặt chẽ", phía Trung Quốc tuyên bố.

Theo Sputnik
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt trên sàn nhà ở Điện Capitol. Ảnh: AP.
Washington D.C. đã thành 'pháo đài'
Hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia, 4.000 cảnh sát Tư pháp và hàng chục nghìn cảnh sát Washington đang phủ khắp thủ đô, biến khu trung tâm thành một pháo đài quân sự trước lễ nhậm chức.
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.