Ông Trump tuyên bố trợ cấp tiền cho nông dân trước Lễ Tạ ơn

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng nông dân Mỹ sẽ nhận được một khoản thanh toán tiền mặt trước thềm Lễ Tạ ơn.
Ông Trump tuyên bố trợ cấp tiền cho nông dân trước Lễ Tạ ơn

"Những người nông dân vĩ đại của chúng ta sẽ nhận được một khoản lớn tiền mặt khác để bù đắp thuế quan Trung Quốc trước thềm Lễ Tạ ơn. Các trang trại và hộ nông dân nhỏ hơn sẽ là người hưởng lợi lớn. Trong khi đó, và như bạn có thể nhận thấy, Trung Quốc đang bắt đầu mua nhiều trở lại", trích thông điệp của ông Trump trên Twitter.

Vào thứ Sáu, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, đợt thanh toán thương mại thứ hai sẽ bắt đầu trong tuần này. Các khoản thanh toán này là một phần của gói viện trợ 16 tỷ USD được công bố vào tháng 5 để bồi thường cho nông dân Mỹ về hậu quả của cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.

Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue vào đầu tuần này, việc đăng ký thanh toán sẽ diễn ra trong ngày 6/12. Đợt thanh toán thứ ba dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 1 năm 2020, bản tuyên bố cho biết.

Trong khi đó, các nhà đàm phán thương mại chính từ Trung Quốc và Mỹ, bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm về giai đoạn đầu của một hiệp định thương mại mới, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

"Các bên đã có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những mối quan tâm chính của nhau về giai đoạn một của hiệp định thương mại và đồng ý giữ liên lạc chặt chẽ", phía Trung Quốc tuyên bố.

Theo Sputnik
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.