Pakistan: Nổ bom ở thành phố Quetta khiến nhiều người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, một quả bom đã phát nổ ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan , khiến ít nhất 5 người bị thương.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết khiến hơn 100 người thiệt mạng tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar hôm 30/1/2023. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ đánh bom liều chết khiến hơn 100 người thiệt mạng tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar hôm 30/1/2023. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra gần một trạm kiểm soát ở khu vực được giám sát an ninh chặt chẽ ở Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường vụ nổ và đưa những người bị thương đến một bệnh viện gần đó để chữa trị. Trong số những người bị thương có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và bắt đầu truy lùng thủ phạm. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nhánh của lực lượng Taliban tại Pakistan hoạt động với tên gọi Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) đã thừa nhận đứng sau vụ việc.

Tuần trước, Pakistan rúng động bởi vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar làm 101 người thiệt mạng. Đền thờ Hồi giáo này nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một đơn vị cảnh sát chống khủng bố của Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố.

Hiện các nhà điều tra thuộc các cơ quan tình báo và cơ quan chống khủng bố của Pakistan đang tập trung điều tra để xác định cách thức kẻ tấn công vượt qua hàng rào an ninh chặt chẽ này./.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.