Pfizer thua lỗ do sản phẩm liên quan đến dịch COVID-19 ế ẩm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 31/10, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ công bố kết quả kinh doanh quý III/2023 cho thấy doanh số tiêu thụ các sản phẩm liên quan đến dịch COVID-19 giảm đã khiến doanh thu của hãng giảm mạnh.
Pfizer thua lỗ do sản phẩm liên quan đến dịch COVID-19 ế ẩm

Theo báo cáo trên, trong quý III/2024, hãng lỗ 2,4 tỷ USD, trong khi cùng kỳ năm ngoái, hãng "bỏ túi" tới 8,6 tỷ USD tiền lãi. Khoản lỗ này do hãng còn lưu kho lượng lớn vaccine phòng ngừa và thuốc điều trị COVID-19 có giá trị lên tới 5,6 tỷ USD.

Pfizer trước đó đã hạ mức dự báo doanh thu do doanh số liên quan đến các sản phẩm COVID-19 sụt giảm khi tỷ lệ mắc bệnh này suy giảm trong thời gian gần đây. Kết quả báo cáo kinh doanh cũng cho thấy trong quý III này, doanh thu của Pfizer giảm 42%, còn 13,2 tỷ USD.

Dù vậy, Pfizer khẳng định công ty đang từng bước tiến gần tới mục tiêu kinh doanh năm 2023 nhờ việc Chính phủ Mỹ gần đây cấp phép sử dụng các loại dược phẩm mới của hãng như vaccine Abrysvo ngừa virus hợp bào hô hấp (RSV) hay thuốc chữa rụng tóc và thuốc điều trị ung thư phổi.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.