Phá đường dây sản xuất ma túy cực lớn ở Sài Gòn

Đường dây ma túy do phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM triệt phá mới đây được xác định là sản xuất, phân phối ngay trên địa bàn.
Ông trùm Đặng Hoàng Minh
Ông trùm Đặng Hoàng Minh

Đội hình sự đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho hay, vừa triệt phá 1 đường dây sản xuất, phân phối ma túy tổng hợp cực lớn hoạt động trên địa bàn. Hiện Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về đường dây ma túy này.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự đặc nhiệm nắm bắt được thông tin, có 1 đối tượng tên Minh nghi vấn cung cấp ma túy tổng hợp cho nhiều tụ điểm ăn chơi tại địa bàn.

Quá trình đeo bám, điều tra sau đó, cơ quan công an xác định được mắt xích trùm của đường dây này là Đặng Hoàng Minh (SN 1985, ngụ Q.Gò Vấp). Cơ quan công an cũng làm rõ, Minh thuê nhà ở P.Đông Hưng Thuận, Q.12 làm xưởng sản xuất ma túy.

Khi mẻ hàng ra lò, Minh đem ma túy thành phẩm đóng gói, chia ra cất giấu ở các phòng tại các khách sạn thuê. Sau đó, thông qua nhiều đầu mối khác để cung cấp cho nhiều tụ điểm và dân chơi Sài Gòn.

Phá đường dây sản xuất ma túy cực lớn ở Sài Gòn ảnh 1 Tang vật ma túy tổng hợp thành phẩm được đóng gói... 

Xác định thời điểm chín muồi, đội hình sự đặc nhiệm tổ chức cất lưới. Tối 31/5 trinh sát đã bí mật bám sát và tiến hành bắt giữ Minh khi 'ông trùm' điều khiển xe gắn máy lưu thông ở địa bàn Q.Gò Vấp.

Phá đường dây sản xuất ma túy cực lớn ở Sài Gòn ảnh 2...và ma túy mới ra lò 

Khám xét phòng mà Minh thuê tại 1 khách sạn ở P.8, Q.Gò Vấp, công an thu giữ 1.000 viên ma túy tổng hợp, giấu trong 1 chiếc hộp để ở lỗ thông gió của phòng.

Phá đường dây sản xuất ma túy cực lớn ở Sài Gòn ảnh 3 Hòa chất dùng để sản xuất ma túy

Khám xét căn nhà Minh thuê ở Q.12, công an đã thu giữ thêm 3.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật như: 6 thùng phế phẩm ma túy, 6 can loại 30 lít/can chứa dung dịch dùng để điều chế ma túy và các máy móc thiết bị phục vụ cho việc sản xuất ma túy.

Theo Vietnamnet

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.