Phản ứng khẩn cấp của UNESCO để hỗ trợ Cộng hòa Haiti vượt qua hậu quả động đất và bão nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO đang tích cực cứu trợ người dân Haiti và vận động sự hỗ trợ cho Chính phủ nước này trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và cơn bão nhiệt đới Grace gần đây xảy ra cách nhau vài ngày. Cả hai sự kiện đều xảy ra khi Haiti đang chuẩn bị khai giảng năm học mới. 
Phản ứng khẩn cấp của UNESCO để hỗ trợ Cộng hòa Haiti vượt qua hậu quả động đất và bão nhiệt đới

UNESCO coi việc giáo dục liên tục cho trẻ em ở các khu vực bị ảnh hưởng là một ưu tiên và sẽ hỗ trợ mục tiêu này sau khi đánh giá thiệt hại mà các trường học và cơ sở hạ tầng giáo dục khác phải gánh chịu. Đồng thời, UNESCO cũng kêu gọi các đối tác và nhà tài trợ tham gia vào các nỗ lực cải tạo và phục hồi các dịch vụ thiết yếu, hỗ trợ tâm lý - xã hội cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

UNESCO và Haiti đã thiết lập mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ, đặc biệt là trong những năm gần đây. Chúng tôi quyết tâm sẽ cung cấp cho Haiti các gói hỗ trợ đầy đủ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa.

Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO

Vào ngày 18/8, UNESCO triệu tập một cuộc họp phối hợp tất cả các nhóm và chuyên gia trên thực địa để tiến hành đánh giá sơ bộ và chuẩn bị ứng phó khẩn cấp.

UNESCO cũng đang nghiên cứu các biện pháp ứng phó với tác động của hai thiên tai đối với các di sản thiên nhiên nhiên như Khu dự trữ sinh quyển La Hotte. Một đoàn công tác gồm các chuyên gia từ Viện Di sản Quốc gia Haiti (ISPAN) đã lên đường đến miền Nam của đất nước vào ngày 19/8 để đánh giá tác động thiệt hại lên di sản đất nước.

Phản ứng khẩn cấp của UNESCO để hỗ trợ Cộng hòa Haiti vượt qua hậu quả động đất và bão nhiệt đới ảnh 1

UNESCO sẽ đảm bảo rằng các nhà báo và phương tiện truyền thông địa phương có thể cung cấp thông tin cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng. Các mạng lưới bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai của UNESCO (YoU-CAN, CARIDIMA) đã được huy động. Tại các khu vực bị ảnh hưởng, lực lượng thanh niên đang giúp điều phối các hoạt động ứng phó nhân đạo và đảm bảo rằng thông tin được truyền đạt chuẩn xác trong thời gian thực.

Theo UNESCO
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.