UNESCO kêu gọi tôn trọng quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo ở Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đã kêu gọi đảm bảo quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo, tôn trọng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế và nghĩa vụ nhân quyền ở Afghanistan. UNESCO vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ bằng mọi cách có thể quyền tự do ngôn luận và quyền tiếp cận thông tin cho tất cả người dân nước này.
UNESCO kêu gọi tôn trọng quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo ở Afghanistan

Tiếp cận thông tin đáng tin cậy và tranh luận công khai, được tạo điều kiện bởi các phương tiện truyền thông độc lập và tự do, là điều cốt yếu để người Afghanistan đạt được tương lai hòa bình mà họ xứng đáng có được. Sự an toàn của tất cả các nhà báo, bao gồm cả phụ nữ, đặc biệt phải được đảm bảo.

Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay

Trong những thập kỷ gần đây, UNESCO đã tích cực chủ động tham gia vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực truyền thông chuyên nghiệp đa dạng và sôi động ở Afghanistan, ngay cả khi quốc gia này luôn phải đối mặt với bạo lực và các mối đe dọa. Theo dữ liệu của UNESCO, ít nhất bảy nhà báo, bốn trong số đó là phụ nữ, đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong năm nay.

UNESCO kêu gọi không nên bỏ dở những tiến bộ quan trọng đã đạt được, đặc biệt các nhà báo nữ phải có khả năng tiếp tục được làm những công việc quan trọng của mình. Tổ chức lưu ý rằng trong thời gian gần đây, không có lời đe dọa hoặc trả đũa nào được thực hiện nhắm đến các nhà báo, và kêu gọi việc này phải được tôn trọng và giám sát chặt chẽ trên toàn lãnh thổ Afghanistan.

Công việc của UNESCO trong hai mươi năm qua bao gồm hỗ trợ xây dựng các khuôn khổ lập pháp mới, đóng góp vào sự phát triển của phương tiện truyền thông cộng đồng, cải thiện giáo dục báo chí, thúc đẩy đưa tin nhạy cảm giới cũng như tăng cường phát thanh truyền hình giáo dục. Gần đây nhất, Tổ chức đã hỗ trợ các mạng lưới kiểm tra thực tế và các phương tiện truyền thông để xác minh và báo cáo một cách chuyên nghiệp về cuộc khủng hoảng COVID-19.

Theo UNESCO
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).