Xuất hiện các vụ mua, bán thận giá 150-200 triệu ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Trên địa bàn Thủ đô Hà Nội xuất hiện các thương vụ mua bán thận với giá 150 – 200 triệu đồng.

Ngày 1/2, Thượng tá Lê Huy – Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội, cho biết tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn Thủ đô có nhiều tiềm ẩn phức tạp, xuất hiện một số thủ đoạn mới.

Theo đó, Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội công bố thông tin gây “sốc” cho nhiều người khi cho biết, đó là tại Thủ Đô Hà Nội xuất hiện hiện tượng mua bán thận với giá 150 – 200 triệu đồng.

Xuất hiện các vụ mua, bán thận giá 150-200 triệu ở Hà Nội - ảnh 1

Thượng tá Lê Huy - Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội tại cuộc họp giao ban báo chí.

Các đối tượng là người ngoài tỉnh về thuê nhà tại địa bàn thành phố Hà Nội, rồi lân la làm quen với các thanh niên khỏe mạnh có nhu cầu bán thận lấy tiền.

Sau đó cấu kết với các đối tượng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Nam Định làm giả giấy tờ đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế bán thận với giá 150-200 triệu đồng. Còn người bán chỉ nhận được từ 100-150 triệu đồng.

Theo thượng tá Huy, ngoài ra các đối tượng lợi dụng thành lập công ty có chức năng tuyển dụng cung cấp nguồn nhân lực trong và ngoài nước để hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ để xin cấp hộ chiếu; visa và cấu kết với đối tượng người nước ngoài (chủ yếu là Việt kiều) để đưa người ra nước ngoài bán vào các ổ mại dâm hoặc bóc lột sức lao động….

Vừa qua, Công an TP đã phát hiện, điều tra, khám phá 3 vụ mua bán người, mua bán trẻ em, bắt 5 đối tượng, giải cứu 3 nạn nhân.

Công an TP cũng phối hợp với Tổ chức Rồng xanh ở Hoàn Kiếm xác minh, giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu