Pháp: Thông qua dự luật ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/7, Hạ viện Pháp đã thông qua dự thảo luật nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh thứ 4 bùng phát do sự lây lan của biến thể Delta.
Pháp: Thông qua dự luật ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 4

Dự luật này có nội dung bắt buộc đội ngũ nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và yêu cầu những người muốn thăm quan các địa điểm du lịch và tụ điểm giải trí cần trình chứng nhận đã tiêm chủng vaccine hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Dự luật này được chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron thúc đẩy, trong đó lấy tiêm chủng là "vũ khí" hàng đầu chống dịch COVID-19.

Dự thảo luật này cần được cơ quan điều hành cao nhất của Pháp là Hội đồng Hiến pháp thông qua để trở thành luật chính thức. Các nội dung trong dự luật dự kiến có hiệu lực đến hết ngày 15/11/2021.

Pháp đang ứng phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 do biến thể Delta lây lan đe dọa đại dịch kéo dài và làm chệch mục tiêu phục hồi kinh tế.

Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến sáng 26/7 (giờ Việt Nam), Pháp ghi nhận 15.242 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 6 triệu ca (5.993.937 ca).

Trong 1 tuần qua, số ca nhiễm mới tại Pháp đã tăng 164% do sự lây lan của biến thể Delta.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.