Pháp và Tây Ban Nha trải qua mùa thu ấm bất thường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dư vị của một mùa hè nắng chói chang vẫn chưa kết thúc tại Tây Âu, khi các quốc gia như Tây Ban Nha và Pháp đang trải qua một mùa thu ấm áp bất thường.
Pháp và Tây Ban Nha trải qua mùa thu ấm bất thường

Tại vùng Riviera ven biển Địa Trung Hải của nước Pháp, khách du lịch vẫn có thể thoải mái tắm nắng trên các bãi cát, các sân hiên đầy ắp nắng và nước biển đủ ấm để bơi lội.

“Vào cuối tháng 10, trời mát mẻ bình thường và đến Lễ Các Thánh, trời thường mưa, nhưng năm nay thì đặc biệt”, nữ du khách Rose-Marie Martini cho biết.

Tây Âu đang trải qua một tháng 10 ôn hòa bất thường sau một mùa hè nắng nóng kỷ lục vốn gây ra hàng loạt các vụ cháy rừng và khô hạn.

Những đợt nắng nóng liên tiếp đã thiêu đốt cả châu Âu và khiến người dân ngày càng lo lắng về những hậu quả của biến đổi khí hậu đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.

“2022 là năm nóng nhất trong lịch sử", chuyên gia dự báo thời tiết Frederic Nathan từ Cơ quan Khí tượng Pháp cho biết. “Mỗi năm có hàng chục kỷ lục nắng nóng và hầu như không giảm, một dấu hiệu điển hình của biến đổi khí hậu".

Tây Ban Nha hôm thứ Năm ghi nhận thời tiết ấm áp bất thường, một số nơi có mức nhiệt trên 30 độ C. Cơ quan khí tượng nước này tuyên bố đây là tháng 10 nóng nhất từng được ghi nhận.

Nhiệt độ ở xứ Basque, miền Bắc Tây Ban Nha, nơi vốn có khí hậu vốn mát mẻ cũng dao động quanh mức 30 độ C. Người dân thành phố ven biển San Sebastian cảm nhận rõ không khí của mùa hè vẫn chưa biến mất.

"Chúng tôi biết ơn về thời tiết. Nó tốt cho công việc kinh doanh", bồi bàn Carlos Cruz chia sẻ.

Các khu nghỉ mát bãi biển trên khắp nước Pháp vẫn tiếp tục hoạt động bởi thời tiết nóng nực bất thường khiến khách du lịch đổ xô đến.

"Đây là một mùa hè bất tận", ông Rene Colomban, người đứng đầu hiệp hội các nhà khai thác bãi biển Nice cho biết. "Chúng tôi vẫn mở cửa miễn là thời tiết cho phép."

Theo Reuters
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.